Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 29/02/2024

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Khánh Hòa: Thôn truy thu từ tiền hỗ trợ Covid-19 sai, 35 hộ dân đã nhận lại tiền

29/11/2023 20:50 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Sau khi nhận thấy việc vận động các hộ dân nộp tiền sai quy định thì thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã tổ chức trả lại toàn bộ số tiền cho 35 hộ dân.


z25.jpg

 Chiều 5/9, trao đổi với PV , ông Trương Văn Hiến - Chủ tịch UBND xã Ninh Quang cho biết, sau khi nhận thông tin phản ánh của người dân, xã đã làm việc với thôn Thạnh Mỹ và yêu cầu hoàn trả lại ngay cho dân. 

Theo ông Hiến, tuy  số tiền thu không nhiều nhưng ảnh hưởng tâm lý người dân. Chính vì đó mà chiều 5/9, xã cùng thôn sẽ tổ chức chi trả lại tiền cho 35 hộ dân, với tổng số tiền trên 9,3 triệu đồng. Địa phương cũng yêu cầu cán bộ thôn Thạnh Mỹ rút kinh nghiệm.

Có mặt tại buổi nhận lại số tiền, ông Nguyễn Thanh Phong (con trai bà P.T.K trú thôn Thạnh Mỹ) người được ủy quyền nhận tiền cho biết: "Trưa ngày 5/9, tôi đã được địa phương thông báo đến nhận lại số tiền mà thôn đã thu trong thời gian qua. Địa phương đã trả lại cho gia đình với số tiền 600 ngàn đồng, cầm số tiền này tôi rất mừng, bời mẹ có tiền trang trãi trong những lúc khó khăn của dịch Covid-19". 

Trước đó, bà P.T.K. (72 tuổi, trú thôn Thạnh Mỹ) phản ánh: "Tôi buôn bán ở chợ Ninh Quang nên được hỗ trợ 2,1 triệu đồng. Sau khi nhận tiền hỗ trợ, cán bộ thôn Thạnh Mỹ yêu cầu tôi nộp lại 600.000 đồng tiền xây dựng nông thôn mới do nợ từ những năm trước. Nhưng dịch giã khó khăn, buôn bán không được. Tôi xin được đóng ở đợt sau hay giảm bớt tiền thu xuống khoảng 200.000 - 300.000 đồng nhưng họ không đồng ý, nên tôi đành phải đóng".

Theo lãnh đạo UBND thị xã Ninh Hòa, địa phương đã chỉ đạo chủ tịch UBND xã Ninh Quang yêu cầu thôn Thạnh Mỹ trả lại tiền đã thu của người dân.  Bởi, cán bộ thôn vận động người dân nộp các khoản tiền hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19 để đóng vào xây dựng nông thôn mới, kiên cố hóa kênh mương là không đúng quy định. 

Trước đó, nhiều người dân ở thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang phản ánh cán bộ thôn này đã vận động người dân đóng các khoản tiền xây dựng nông thôn mới, kiên cố hóa kênh mương ngay khi họ nhận tiền hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19, với các lệ phí trên 200 ngàn đồng/hộ.

 

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 496

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)