Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 03/03/2024

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Quảng Nam: Cuộc thi “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” qua những thước phim ấn tượng

29/11/2023 20:05 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Tham gia cuộc thi “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”, các địa phương trên địa bàn Quảng Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chất lượng khu dân cư kiểu mẫu; các vườn, tường, đường đẹp cũng được lựa chọn có chiều sâu, thật sự là những mô hình mẫu để tham gia giao lưu với các đơn vị bạn.


z19_1.jpg

Cuộc thi "Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu" và "Vườn - Tường - Đường đẹp" trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2021 được phát động với ý nghĩa biểu dương các thôn, hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, hưởng ứng tích cực trong việc xây dựng các vườn mẫu, tường rào cổng ngõ đẹp, đường giao thông nông thôn văn minh…

Đây cũng là dịp để nhân rộng những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng vùng nông thôn Quảng Nam trở thành "miền quê đáng sống".

Lan tỏa các mô hình tiên tiến

Tú Trà là thôn được xã Bình Chánh (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) lựa chọn để dự thi lần này. Ông Lê Đức Thắng - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Tú Trà tự tin lựa chọn các điểm sáng của thôn để dự thi với các đơn vị bạn.

"13 năm liền (từ năm 2008 - 2020), thôn Tú Trà luôn giữ vững danh hiệu "Thôn văn hóa". Để làm được điều đó, việc huy động sức mạnh đại đoàn kết người dân luôn được đặt lên hàng đầu. Và bất cứ chủ trương, phong trào nào khi phát động đều được đưa ra thảo luận, bàn bạc công khai trước nhân dân.

Ngoài cách làm nói trên, chúng tôi còn truyền tải trong video dự thi về những điểm nổi bật trong 10 tiêu chí về xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu như: kinh nghiệm xây dựng vườn mẫu, phương thức sản xuất nông nghiệp, điện thắp sáng đường quê, bảo vệ môi trường…", ông Thắng chia sẻ.

Qua video cuộc thi, ông Nguyễn Thanh Trung (thôn Ngọc Tú, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) phấn khởi với hiệu quả từ mô hình kinh tế tại khu vườn của gia đình. Vốn dĩ hơn 1ha diện tích cây ăn trái các loại là đất trồng lúa, nhưng rồi trồng lúa kém hiệu quả ông Trung chuyển sang trồng keo lá tràm. Cây keo cũng không mấy khả quan, ông Trung đã tìm kiếm sách báo, tìm hiểu trên mạng internet để chọn cây trồng phù hợp.

Dám nghĩ, dám làm, ông Trung bắt đầu cải tạo cây tạp trong vườn, quy hoạch khu đất cho từng loại. Đồng thời áp dụng kỹ thuật tiên tiến, ông Trung đầu tư hệ thống bể nước 24 khối, lắp đặt ống dẫn nước với gần 1.000 vòi tưới mini, đảm bảo nguồn nước cho cây trồng phát triển.

"Qua thời gian thay đổi nhiều loại cây trồng, đến nay, vườn cây của gia đình sở hữu trên 1 ha với 500 cây ổi Lê Đài loan, 400 cây chuối, gần 200 cây sầu riêng và măng cụt đang phát triển. Ngoài ra, ở những khu đất tơi xốp, ông Trung còn xen canh các loại rau màu khác như đậu đỏ, cải xanh, rau ngót…Từ mô hình này, sau khi trừ chi phí, mỗi năm gia đình thu về trên 200 triệu đồng/năm", ông Trung nói.

Bắt mắt làng quê qua hình ảnh, video

Tham gia cuộc thi lần này, các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chất lượng khu dân cư kiểu mẫu; các vườn, tường, đường đẹp cũng được lựa chọn có chiều sâu, thật sự là những mô hình mẫu để tham gia giao lưu với các đơn vị bạn.

Trong khuôn khổ cuộc thi, các xã sẽ lựa chọn hình thức thể hiện thông qua việc xây dựng video hoặc chụp ảnh. Ở góc độ chuyên môn, Công ty TNHH Truyền thông - Thương mại và Dịch vụ Nhiên Media là đơn vị đồng hành cùng các xã trong việc sản xuất video và hình ảnh.

Sau khi tiếp nhận dự án, Nhiên Media đã xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng hạng mục ở từng xã, việc xây dựng kế hoạch được bàn bạc, thảo luận với các xã để đi đến sự thống nhất chung. Với mỗi dự án, Nhiên Media đều có kịch bản cụ thể về nội dung, lịch trình quay, biên tập nội dung, chỉnh sửa…để đem đến sản phẩm chất lượng cho các xã.

Ông Phan Phước Vinh - Chủ tịch Nhiên Media chia sẻ, sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng với kinh nghiệm từng làm phóng viên, nhà báo, kỹ thuật viên, quay phim… từ cơ quan Trung ương đến cấp cơ sở, Nhiên Media tự tin mang đến cho các xã sản phẩm chỉn chu về mặt nội dung và sắc sảo trong hình ảnh. Thể hiện ở mỗi thước phim, hình ảnh là những đặc điểm riêng và tiêu chí nổi bật của từng thôn kiểu mẫu, từng mô hình tiên tiến.

Hiện tại, Nhiên Media đã và đang triển khai cho nhiều địa phương tại Quảng Nam như Nông Sơn, Phú Ninh, Thăng Bình…Trong đó, tại huyện Thăng Bình, Nhiên Media đã xây dựng video, hình ảnh cho các xã như: Bình Tú, Bình Chánh, Bình An, Bình Đào, Bình Giang, Bình Hải, Bình Định Bắc…

Ngoài sản xuất các thước phim tư liệu, Nhiên Media còn thực hiện chiến lược truyền thông doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu, Digital Marketing, thiết kế website, thực hiện các TVC quảng cáo, TVC sản phẩm, phim doanh nghiệp, MV ca nhạc, Livestream…

"Mỗi xã trên địa bàn Quảng Nam tham gia về video hay chụp hình ảnh, Nhiên Media đều đặt tâm huyết và trách nhiệm lên hàng đầu, bởi video hay hình ảnh không chỉ để tham gia cuộc thi mà còn là nguồn tư liệu quý giá cho các xã trên hành trình xây dựng nông thôn mới sau này. Với thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao, Nhiên Media tự hào là đơn vị truyền thông uy tín, chuyên nghiệp và trách nhiệm", ông Vinh chia sẻ.

 

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 528

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)