Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 05/03/2024

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định thưởng 5 tỷ cho 5 xã nông thôn mới nâng cao, đó là những xã nào?

22/11/2023 19:01 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Nhằm động viên những nỗ lực của chính quyền, người dân các địa phương đã ra sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định trích ngân sách để thưởng cho 5 xã vừa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, mỗi xã 1 tỷ đồng.


q36.jpg

 Ngày 6/1, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định về việc công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. 

Trong quyết định, các xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đợt này gồm xã Phú Đông (huyện Nhơn Trạch), xã Xuân Tâm (huyện Xuân Lộc), xã Bảo Bình (huyện Cẩm Mỹ), xã Phú Hòa (huyện Định Quán), xã Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu). 

Cũng theo quyết định này, 5 địa phương trên được trao bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và được tỉnh Đồng Nai trích ngân sách thưởng công trình trị giá 1 tỷ đồng.

Liên quan đến quá trình nỗ lực xây dựng nông thôn mới, ông Trần Xuân Hải, Trưởng ấp Thọ Phước, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho biết thời gian qua người dân đã đồng hành cùng địa phương trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. 

Nhờ vậy, thời gian gần đây người dân địa phương được đi lại thoải mái trên đường rộng, xe lớn, xe bé ra vào vườn để chở nông sản dễ dàng hơn. Do nhận được sự đồng thuận từ người dân nên có người hiến đất, có người lại đóng góp kinh phí làm đường giao thông nông thôn; trồng cây xanh cải tạo cảnh quan; dọn dẹp vệ sinh môi trường… Hầu như hộ nào cũng tham gia đóng góp.

Cũng theo ông Hải, sắp tới địa phương tiếp tục gìn giữ, phát huy, làm mới các tiêu chí đã đạt được để đời sống người dân ngày càng ổn định hơn.

Còn ông Viên Hồng Tiến, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc, một địa phương tiên phong trong tỉnh Đồng Nai về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu cho hay, hiện địa phương đang cố gắng hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. 

Ngoài việc chú trọng đầu tư sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, cải thiện giáo dục, y tế, huyện dành nhiều nguồn lực đầu tư cho phát triển nông nghiệp nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. 

Đó là hoàn thiện hệ thống điện, thủy lợi cho sản xuất; quy hoạch các vùng sản xuất, cụm công nghiệp chế biến để kêu gọi các dự án đầu tư vào nông nghiệp. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất, xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất - bảo quản - chế biến sâu và tiêu thụ hàng hóa. 

Hiện tại, huyện Xuân Lộc có 1 xã được công nhận đạt nông thôn mới kiểu mẫu, 2 xã đang chờ bỏ phiếu công nhận; 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây chính là những điểm mạnh để huyện Xuân Lộc hoàn thành mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025 và trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên ở phía Nam.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 566

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)