Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 30/11/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

100% chi hội nông dân huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế thực hiện tốt mô hình cánh đồng không rác thải

16/11/2023 20:50 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

100% chi hội nông dân ở huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) thực hiện mô hình tuyến đường không có cây mắt mèo và cánh đồng không có rác thải, góp phần bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện.


a22_1.jpg 

Chiều ngày 12/7, Hội Nông dân huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Theo báo cáo của Hội Nông dân huyện Quảng Điền, trong 6 tháng đầu năm, Hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước cho hội viên nông dân. Các cấp Hội ở huyện tiếp tục tổ chức phát động, đăng ký và thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp đạt 100% kế hoạch.

Trong 6 tháng đầu năm, đã có 2 Câu lạc bộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở huyện được thành lập. Hội Nông dân huyện đã tổ chức thành công Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022 với sự tham gia của 11 cơ sở Hội. 

6 tháng đầu năm, Hội Nông dân huyện Quảng Điền đã Đã kết nạp thêm 102 hội viên nông dân được kết nạp vào Hội. Tổng số hội viên nông dân hiện nay ở huyện đạt 10.488 hội viên, trong đó hội viên nòng cốt 1.148 người.

 Hội viên nông dân trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. 100% chi hội đảm nhận và thực hiện tốt mô hình tuyến đường không có cây mắt mèo và cánh đồng không có rác thải.

 Hội Nông dân huyện đã giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 15 hộ nông dân nuôi thủy sản xen ghép với số tiền 360 triệu đồng. Hoạt động ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội đã chuyển tải nguồn vốn ưu đãi của nhà nước đến với hội viên nông dân...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Phan Văn Xuân – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp Hội Nông dân huyện Quảng Điền trong 6 tháng đầu năm. Ông Phan Văn Xuân đề nghị trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện Quảng Điền tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó, tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, gắn với giảm nghèo bền vững.

Hội Nông dân huyện Quảng Điền cũng được đề nghị quan tâm việc bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho các hội viên cơ sở; tăng cường triển khai thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt, đạt tỷ lệ thấp để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; tích cực tuyên truyền vận động nông dân tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; chuẩn bị các điều kiện, xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028…

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 132

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)