Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 10/12/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Thành phố Bắc Kạn được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới

16/11/2023 19:25 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Thành phố Bắc Kạn vinh dự trở thành đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh Bắc Cạn được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.


a7.jpg 

Chiều 3/8, UBND tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Thành phố Bắc Kạn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2020.

Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM diện mạo nông thôn TP Bắc Kạn đã có sự thay đổi vượt bậc.

Theo đó, đến nay, toàn bộ hệ thống giao thông trên địa bàn TP Bắc Kạn được đảm bảo theo chuẩn NTM, 100% đường xã, liên xã, đường trục chính nội đồng được cứng hóa, 72,42% đường trục thôn, ngõ xóm được bê tông hóa, trên 82% kênh mương đã được kiên cố hóa.

Tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 100%. 2/2 xã có nhà văn hóa xã, 24/24 thôn có nhà văn hóa thôn đạt chuẩn NTM. Trên địa bàn thành phố không có nhà tạm, nhà dột nát; 89,21% hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Về giáo dục, đã có 3/6 trường đạt chuẩn Quốc gia, ngoài ra có 2 trường cơ bản có trang thiết bị và cơ sở vật chất dạy học đạt chuẩn Quốc gia.

Cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực, sản xuất nông nghiệp được phát triển theo hướng hàng hóa. Đến hết năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của TP Bắc Kạn đạt 38,45 triệu đồng/người/năm.

Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều tại 2 xã là 1,21%, thấp hơn rất nhiều so với yêu cầu của Bộ tiêu chí. TP Bắc Kạn không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM.

Với những kết quả đạt được, TP Bắc Kạn đã được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2020 tại Quyết định số 675/QĐ-TTg ngày 3/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã trao Bằng công nhận TP Bắc Kạn đạt chuẩn NTM năm 2020 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Cùng với đó, 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới" đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Kạn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Hoàng Duy Chinh, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn nhiệt liệt biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc TP Bắc Kạn cùng các doanh nghiệp, HTX... đã nỗ lực đưa TP Bắc Kạn trở thành đơn vị cấp huyện đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM trong toàn tỉnh.

Ông Hoàng Duy Chinh đề nghị, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Bắc Kạn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng NTM theo chủ trương, Nghị quyết của Trung ương và của Đảng bộ tỉnh đã đề ra, nhất là Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 202

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)