Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 11/12/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Đường hoa mười giờ nông thôn mới đẹp như mơ ở Hải Dương, đến trẻ con còn thích thú

31/10/2023 21:55 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Đến xã Hồng Hưng (huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) , hẳn nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những đoạn đường hoa mười giờ nở rực rỡ, đủ sắc màu uốn lượn quanh những đồng lúa, đường làng, ngõ xóm.


F95.jpg 

Để triển khai thực hiện và nhân rộng mô hình “Tuyến đường hoa”, Hội Phụ nữ xã đã vận động các hội viên tiến hành trồng hoa ven đường để xây dựng các tuyến đường phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp, góp phần bảo vệ môi trường sống trong lành, làm đẹp cảnh quan đường làng, ngõ xóm và diện mạo của xã. 

Thời gian qua, phong trào ‘Phụ nữ Hồng Hưng (huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới’ đã trở thành phong trào lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia. 

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, các chi hội phụ nữ trong xã đã và đang góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, đóng góp tích cực vào Chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện.

Chị em hội viên đã phân công nhau làm cỏ, vun đất trồng hoa. Các loại hoa được trồng chủ yếu là sam, mười giờ, chiều tím,... Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường. Nhiều Chi hội phụ nữ đã có cách làm linh hoạt, sáng tạo và nhận được sự ủng hộ, ghi nhận của cấp ủy, chính quyền, sự tham gia nhiệt tình của người dân địa phương.

Sau một thời gian triển khai thực hiện, mô hình “Tuyến đường hoa” do Hội Phụ nữ xã Hồng Hưng phát động đã thành công, được đông đảo hội viên phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn xã tích cực hưởng ứng. 

Đến nay, mô hình đã được nhân rộng tại hầu hết các chi hội phụ nữ với tổng chiều dài đường hoa trên 2000m.Ngoài các tuyến đường hoa do hội viên phụ nữ trồng và chăm sóc, nhiều người dân đã chủ động trồng hoa ở các đoạn đường, ngõ xóm nhà mình. 

Phong trào trồng hoa ven đường thực sự lan tỏa đến từng thôn, xóm và các hộ dân. Sự hình thành những tuyến đường hoa đã làm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường, ý thức làm đẹp cảnh quan thôn, xóm được nâng lên rõ nét. 

Tại những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi hay chăn thả gia súc, gia cầm ven đường như trước. Giờ đây, trên nhiều con đường bê tông trải dài ở các thôn, xóm trong xã đã được khoác lên mình tấm áo hoa đầy sắc màu. 

Đây là thành quả của những người phụ nữ ngày ngày cần mẫn, chăm chỉ góp sức để diện mạo quê hương thêm đổi mới, tươi đẹp hơn. Những hoạt động thiết thực, hiệu quả của các Hội phụ nữ xã Hồng Hưng đã và đang ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của Hội trong hệ thống chính trị, chung sức xây dựng quê hương Hồng Hưng nói riêng và quê hương Gia Lộc nói chung ngày càng giàu đẹp văn minh.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 334

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)