Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 02/12/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Đường hoa nông thôn mới đẹp mê tơi đang nối dài ở một miền quê Bình Dương

30/10/2023 23:19 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Về xã An Lập, huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) thời điểm này, dọc các tuyến đường nông thôn, nhiều khóm hoa mười giờ, cánh bướm, hoa sam, chiều tím,...đua nhau khoe sắc.


f16.jpg

 Ở xã An Lập, người người trồng hoa, nhà nhà trồng hoa 2 bên đường nông thôn mới, không chỉ tạo nên cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, mà còn góp phần bảo vệ hành lang an toàn giao thông. 

Điều đặc biệt là những tuyến đường hoa nông thôn mới này được xây dựng nên bởi bàn tay của những người nông dân, phụ nữ, thanh niên trong chính người trong ấp. 

Mỗi mùa trong năm, các chi hội, hội viên lại có hướng trồng thêm với nhiều loại hoa đường nông thôn mới tạo nên vẻ đẹp riêng cho vùng quê An Lập.

Trước đây, ven hai bên lề các tuyến đường ở các ấp thường để cỏ mọc hoặc được tận dụng trồng rau. Nhưng khi được UBND xã phát động trồng hoa, làm đẹp đường, ngõ xóm, nhiều hội viên nông dân trong các ấp đã bảo nhau góp sức, góp công để nối dài các tuyến đường hoa. 

Không chỉ được ví như những bức tranh thiên nhiên tô điểm sắc màu cho cảnh quan nông thôn thêm tươi mới, việc xây dựng tuyến đường hoa nông thôn mới còn góp phần thực hiện tốt Tiêu chí số 17 về Môi trường trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới.

Được biết, vài năm trở lại đây, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, các hội, đoàn thể như: Nông dân, Phụ nữ, Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên đã đẩy mạnh phong trào trồng hoa trên đoạn đường tự quản.

Hiện tại đã có 5/7 ấp trên địa bàn xã An Lập triển khai thực hiện tuyến đường hoa nông thôn mới. Việc xây dựng và phát triển mô hình đường hoa nông thôn mới, và chọn cây giống là cây chuông vàng đã góp phần tạo diện mạo xinh tươi, khởi sắc cho các tuyến đường trong xã. 

Những con đường hoa đã từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân, giúp mỗi người có ý thức bảo vệ môi trường và đảm bảo hành lang an toàn giao thông. Qua đây, các Hội đoàn thể cùng với cấp uỷ, chính quyền các ấp tiếp tục nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường, chung sức xây dựng nông thôn mới.

Hiện nay trên địa bàn xã An Lập đang tiếp tục nhân rộng mô hình con đường hoa nông thôn. Không có con số thống kê chính xác quãng đường, diện tích hoa được cán bộ, hội viên, đoàn viên và người dân trồng bởi những tuyến đường hoa tăng lên mỗi tuần, mỗi tháng. 

Các tuyến đường hoa, đoạn đường hoa tại các ấp của xã An Lập và đang từng bước cổ vũ phong trào xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Nhiều quảng đường nông thôn mới ở các địa phương được trồng hoa chiều tím.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 207

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)