Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 07/12/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Nông thôn mới Đồng Nai, toàn tỉnh đã có 77/120 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

27/10/2023 00:50 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Hiện Đồng Nai vẫn là địa phương giữ vững được vị thế tốp đầu cả nước trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu.


 

d35_1.jpg

Đồng Nai ưu tiên xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 10/12, trả lời chất vấn của cử tri về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Sỹ, Giám đốc Sở NNPTNT Đồng Nai cho biết thời gian qua toàn bộ hệ thống chính trị cùng người dân đã đồng sức đồng lòng trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Toàn tỉnh đã và đang sử dụng nguồn lực của địa phương để thực hiện chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới và giữ vững các tiêu chí, thành quả đạt được trong thời gian qua.

Theo ông Sỹ, trước đây Đồng Nai đứng đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới, để tiếp tục giai đoạn này giữ được vị thế, tỉnh tiếp tục ban hành kế hoạch xây dựng NTM 2021 - 2025. Với quyết tâm của UBND tỉnh và chỉ đạo của Tỉnh ủy, đến nay Đồng Nai vẫn một trong những tỉnh dẫn đầu về phát triển các xã đạt nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Hiện toàn tỉnh có 77/120 xã đạt nông thôn mới nâng cao; 10/120 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu; 20 khu dân cư kiểu mẫu, đây là một con số ấn tượng với sự nỗ lực của Đồng Nai trong thời gian qua.

“Đến giữa tháng 12 này tiếp tục có đợt xét duyệt các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu nên số xã đạt sẽ tăng lên. 

Đặc biệt năm 2023 sẽ thực hiện bộ tiêu chí mới về xây dựng nông thôn mới, trong đó nhiều tiêu chí cần quyết tâm cao hơn như thu nhập bình quân 2023 phải đạt 80 triệu đồng/người, tỷ lệ hoả táng phải đạt trên 10%. 

Do đó, phải nâng cao vận động, tuyên truyền đến người dân, các địa phương phải chung tay nỗ lực mới đạt được các tiêu chí trên. Và tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục rà soát bố trí nguồn lực để xây dựng nguồn vốn, hỗ trợ để phát triển bộ tiêu chí mới trong xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn mới”, ông Sỹ nhấn mạnh.

Cũng theo ông Sỹ, thành công nhất trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là đã thực sự thu hút được người dân tích cực tham gia. 

Người dân không chỉ chăm chút thực hiện các tiêu chí phát triển kinh tế mà còn nâng chất cuộc sống, nơi ở bằng nhiều hình thức, chung tay làm sạch nơi ở, trồng hoa, cây xanh cũng như giữ gìn vệ sinh chung để các tuyến đường ngõ, xóm cũng sáng, xanh, sạch đẹp. 

Tất cả mục tiêu chính là làm cho nông thôn phồn thịnh, người dân nông thôn phát triển kinh tế, tăng thu nhập, nâng cao đời sống, rút ngắn khoảng cách mọi mặt so với khu vực đô thị.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 272

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)