Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 02/12/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Quảng Bình: Chấn chỉnh việc trẻ sơ sinh cũng phải "nộp" tiền xây dựng nông thôn mới

27/10/2023 00:22 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 UBND huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) vừa yêu cầu UBND xã Tân Thuỷ kiểm tra, rà soát việc trẻ sơ sinh cũng phải "nộp" tiền xây dựng nông thôn mới.


 d32.jpg

 Liên quan tới việc người dân xã Tân Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bức xúc vì trẻ mới sinh ra phải đóng tiền xây dựng nông thôn mới đã được Dân Việt phản ánh, UBND huyện Lệ Thủy  cho biết đã yêu cầu UBND xã Tân Thuỷ kiểm tra, rà soát lại việc thực hiện huy động sự đóng góp từ cộng đồng xây dựng nông thôn mới, kịp thời chấn chỉnh, xử lý, đảm bảo thực hiện đúng quy định, tránh việc gây bức xúc trong nhân dân.

Bên cạnh đó, UBND huyện Lệ Thủy có công văn gửi tất cả các xã trên địa bàn huyện yêu cầu rà soát và chấn chỉnh, không để xảy ra sự việc tương tự trong việc huy động kinh phí xây dựng nông thôn mới.

Yêu cầu tất cả các khoản thu phải có trong Nghị quyết của HĐND xã, không được huy động quá sức dân, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch và các khoản thu nông thôn mới do dân thảo luận, bàn bạc.

Trước đó, báo điện tử Dân Việt có bài viết: "Huyện Lệ Thủy (Quảng Bình): Trẻ sơ sinh cũng phải "nộp" tiền xây dựng nông thôn mới" phản ánh về việc người dân xã Tân Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bức xúc vì trẻ mới sinh ra phải đóng tiền xây dựng nông thôn mới, không có tiền nộp thì buộc ghi nợ.

Được biết, xã Tân Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) đã về đích nông thôn mới năm 2016.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 277

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)