Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 09/12/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Đây là đường hoa nông thôn mới đẹp ở một xã của Gia Lai, thảo nào nhiều người quay phim, chụp ảnh

26/10/2023 20:10 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Làm những con đường hoa nông thôn mới ở huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai không chỉ tạo cảnh quan môi trường nông xanh-sạch-đẹp mà còn góp phần tích cực trong việc giáo dục ý thức, bảo vệ môi trường trong mọi tầng lớp nhân dân.


d16.jpg

Trong những năm qua, cùng với việc triển khai các nhiệm vụ công tác hội, gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đã có những đóng góp quan trọng trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã. 

Trong đó, hoạt động nổi bật là Hội đã tích cực triển khai các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường thông qua việc trồng cây, trồng hoa trên các tuyến đường nông thôn mới. 

Hình thành con đường hoa nông thôn mới có ý nghĩa này không chỉ tạo cảnh quan môi trường nông xanh-sạch-đẹp mà còn góp phần tích cực trong việc giáo dục ý thức, bảo vệ môi trường trong mọi tầng lớp nhân dân.

Nhắc đến Krông Pa, rất nhiều người nghĩ đến ngay về một vùng đất nắng và gió. Tuy nhiên, mùa này, khi đến xã Ia Rsươm, nhiều người sẽ bị  cuốn hút bởi vẻ đẹp của những đoạn đường bê tông hai bên nở hoa rực rỡ, đủ sắc màu. 

“Từ ngày bắt tay xây dựng nông thôn mới thì chị em phụ nữ cũng tích cực tham gia. Trong đó, nổi bật là mô hình con đường hoa nông thôn mới, hàng rào xanh nông thôn mới. Chị em hăng hái tham gia dọn vệ sinh các tuyến đường hoa trong thôn, trồng và chăm sóc hoa dọc các con đường. Làm đẹp cho thôn mình nên ai nấy đều rất phấn khởi” -bà Phạm Thị Xuyến (thôn Quỳnh Phú, xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai ) hào hứng nói.

Để có những tuyến đường hoa đẹp, những năm gần đây Hội LHPN xã Ia Rsươm đã chỉ đạo các chi hội tổ chức thực hiện. Đặc biệt, là Hội chỉ đạo trồng hoa hai bên các tuyến đường trong các thôn, buôn. 

Lúc đầu chỉ được làm điểm tại một số đoạn đường, nhưng khi thấy được lợi ích của việc trồng hoa làm cho cảnh quan môi trường ở nông thôn “xanh-sach-đẹp” thì phong trào đã có sức lan tỏa mạnh mẻ, thu hút đông đảo bà con tham gia. 

Chị Vũ Thị Chi, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Hưng Phú cho biết: “Sau khi bàn bạc, chúng tôi quyết định trồng các loại hoa như: Hoa cúc, hoa giấy, hoa chiều tím. Thế là, chị em quyết định ươm các loại hoa này trong bầu. 

Khi cây hoa đã sống ổn định, chị em đào hố nhỏ và sâu ven đường để ươm bầu xuống. Hàng ngày thì phân từng chị em tưới nước đều đặn. Nhờ đó, tỷ lệ cây hoa sống đạt 100%. Hơn 80% tuyến đường nội thôn Hưng Phú đã được phủ các loài hoa”.

Qua trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Thắng, Chủ tịch Hội LHPN xã Ia Rsươm cho biết: Để phong trào trồng đường hoa nông thôn mới triển khai có hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng, hội LHPN xã đã phối hợp với các đoàn thể của từng thôn, buôn và triển khai đến các chi hội. Đó là các đoàn thể cùng thực hiện trồng, chăm sóc hoa trên các tuyến đường nông thôn mới, gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. 

Mặc dù trồng hoa ven đường nông thôn mới là một việc làm mới, thêm vào đó là những khó khăn như huy động lực lượng trồng, chăm sóc, bảo vệ như thế nào trước điều kiện khắc nghiệt của thời tiết được xem là chảo lửa như Krông Pa. 

Nhưng, Hội LHPN xã đã có cách làm sáng tạo trên cơ sở đặt lợi ích tập thể lên lợi ích cá nhân và phương châm mình làm mình hưởng. 

Hội đã chọn những loại hoa đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc như hoa giấy, hoa chiều tím và hoa cúc để trồng ven đường nông thôn mới.

Những con đường bê tông được xây dựng theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm ở xã Ia Rsươm đã được khoác lên mình những thảm hoa rực rỡ sắc màu. 

Phong trào trồng hoa làm đẹp đang lan tỏa khắp nông thôn xã Ia Rsươm. 

Sự thành công của Hội LHPN xã Ia Rsươm với mô hình con đường hoa là bài học cho các địa phương khác học và làm theo.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 226

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)