Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 02/12/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Đoàn công tác Trung ương Hội NDVN làm việc với tỉnh Sơn La

25/10/2023 01:30 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Ngày 3/1, Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm Trưởng Đoàn đã có cuộc làm việc với tỉnh Sơn La. 


c60.png

Làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Sơn La, Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân đã thông báo với tỉnh Sơn La kết quả chuyến công tác của Đoàn trong hai ngày 2 và 3/1. Theo đó, Đoàn công tác đánh giá cao những nỗ lực tỉnh Sơn La, Hội Nông dân tỉnh và người nông dân trong việc thay đổi cách thức sản xuất, mạnh dạn ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp. Đoàn công tác đánh giá cao những nỗ lực tỉnh Sơn La, Hội Nông dân tỉnh và người nông dân trong việc thay đổi cách thức sản xuất, mạnh dạn ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp. 

Đồng thời, có những kết quả bước đầu trong việc lựa chọn HTX trở thành điểm trong việc xây dựng HTX kiểu mẫu theo chương trình phối hợp của Trung ương Hội Nông dân và tỉnh Sơn La. Khảo sát, đánh giá những khó khăn trong hoạt động của Trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh Sơn La làm căn cứ để xây dựng cơ chế phát huy hiệu quả hoạt động của đơn vị này.

Thay mặt các lãnh đạo tỉnh Sơn La, ông Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh uỷ Sơn La đã cảm ơn sự quan tâm của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dành cho tỉnh Sơn La. Phó Bí thư Thường trực tỉnh uỷ Sơn La mong muốn Trung ương Hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh và người nông dân Sơn La trong việc phát triển sản xuất, nâng cao giá trị các sản phẩm nông sản; nhấn mạnh vai trò của người nông dân trong phát triển kinh tế, góp phần cùng tỉnh hoàn thành mục tiêu trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực trung du và miền núi phía Bắc. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Sơn La trân trọng tiếp thu những ý kiến đóng góp của Trung ương Hội, đề nghị Hội Nông dân tỉnh nghiên cứu phương án tháo gỡ khó khăn trong hoạt động của Trung tâm hỗ trợ nông dân, báo cáo, trình xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh uỷ trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông đã có buổi làm việc với Hội Nông dân tỉnh Sơn La. Tại cuộc làm việc, ông Lường Trung Hiếu, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022.  Theo đó, đến nay, toàn tỉnh có 199/204 xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội Nông dân;  2.246 chi hội nông dân; năm 2022 các cấp Hội đã kết nạp mới được 3.554 hội viên, nâng số hội viên lên 170.802 hội viên, tăng 919 hội viên so với năm 2021.

Các cấp Hội Nông dân đã củng cố, kiện toàn tổ chức Hội, đến nay, toàn tỉnh có 199/204 xã, phương, thị trấn có tổ chức hội nông dân. Toàn tỉnh có trên 100.000 hộ đăng ký thi đua đạt danh hiệu hộ nông dân SXKD giỏi các cấp, trong đó có trên 53.400 hộ đạt danh hiệu; có trên 100 sản phẩm nông sản được đưa lên sàn thương mại điện tử; duy trì và phát triển trên 235 chuỗi cung ứng nông sản, thuỷ sản an toàn; tổ chức 17 lớp tập huấn cho các mô hình, dự án với 510 học viên tham gia.

Đối với hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh báo cáo còn một số khó khăn, vướng mắc như: Cơ sở vật chất chưa đáp ứng được yêu cầu đào tạo hội viên nông dân; nguồn nhân lực mỏng nên việc phục vụ hoạt động chuyên môn còn hạn chế; việc thực hiện quy định tự chủ còn nhiều khó khăn do không đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Cao Xuân Thu Vân đã ghi nhận những kết quả trong công tác Hội và phong trào nông dân tại tỉnh Sơn La đã đạt được trong năm 2022. Phó Chủ tịch đề nghị Hội Nông dân tỉnh tiếp tục nghiên cứu, phối hợp với các cơ quan của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và của tỉnh về việc xây dựng, hoàn thiện cơ chế tự chủ cho Trung tâm Hỗ trợ nông dân; tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình quảng bá sản phẩm nông sản Sơn La trong năm 2023. Tại buổi làm việc Phó Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân cũng gợi ý, đề nghị đối với Hội Nông dân, tỉnh Sơn La trong một số vấn đề trong phát triển kinh tế-xã hội, giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới....

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 292

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)