Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 02/12/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Trồng cây chè tàu làm hàng rào, nông thôn mới Quảng Bình đẹp như phim, thiên hạ đi qua tha hồ chụp ảnh

24/10/2023 22:10 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Người dân xã miền núi Xuân Hoá (huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình) rủ nhau trồng cây chè tàu làm hàng rào nông thôn mới, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, khiến làng xóm đẹp hẳn lên, trở thành điểm quay phim, chụp ảnh của nhiều người... 


c50.jpg

Đến với xã miền núi Xuân Hoá (huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình), PV ngỡ ngàng trước cảnh hàng rào xanh mướt trước nhà các hộ dân vừa được cắt tỉa, tạo hình để đón Tết Nguyên Đán 2023.

Trò chuyện với PV Dân Việt, ông Nguyễn Chí Đậu (SN 1950, xã Xuân Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình), cho biết: "Hàng rào cây xanh của nhà tôi trồng được hơn 15 năm rồi, trước đó, vào năm 2007, trong dịp đi thăm quê Bác Hồ ở Nghệ An, tôi thấy hàng rào cây xanh đẹp quá nên hỏi các hộ dân ở đó giống và cách trồng. Trở về quê, tôi liền mua giống cây chè tàu và trồng thành hàng rào trước nhà".

"Sau một vài năm, bà con lối xóm thấy hàng rào nhà tôi xanh, đẹp quá nên học tập và triển khai trồng. Đến nay, bước ra ngõ thấy nhà ai cũng có hàng rào trà tàu xanh mướt được cắt tỉa đẹp tôi phấn khởi lắm, quê nhà trở thành nơi đáng sống", ông Đậu chia sẻ.

Để lan tỏa phong trào trồng cây xanh làm hàng rào nông thôn mới, Hội Phụ nữ xã Xuân Hoá (huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình) đã vận động chị em trong xã học tập, triển khai trồng trên nhiều tuyến đường của địa phương. Hiện có trên 90% hội viên phụ nữ trong xã này tham gia trồng hàng rào cây xanh.

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Đinh Thị Hà Lan, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Xuân Hoá (huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình), cho hay: "Thời gian vừa qua, chúng tôi tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt 5 không, 3 sạch gắn liền với xây dựng nông thôn mới. Việc xây dựng hàng rào xây xanh được chúng tôi phổ biến đến mọi người, đến nay có 90% hội viên trồng cây thay cho hàng rào bê tông".

"Đặc biệt, trong năm 2022, người dân xã Xuân Hoá vui mừng khi địa phương được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đón Tết Nguyên Đán 2023, bà con vui xuân trong khung cảnh xanh nhà, xanh ngõ phấn khởi lắm", bà Đinh Thị Hà Lan cho biết.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 323

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)