Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 09/12/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Đặc sản xoài sấy Cam Lâm của Khánh Hòa được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao

24/10/2023 02:50 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Vượt qua các tiêu chí của Hội đồng thẩm định, sản phẩm đặc sản xoài sấy Cam Lâm của Công ty TNHH Camlamonline đã được công nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao.


c17.jpg

Đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp PTNT huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) cho biết, chương trình mỗi xã 1 sản phẩm (OCOP) năm 2022 trên địa bàn huyện đã thu hút nhiều sản phẩm tham gia. 

Trong năm 2022 đã có 4 chủ thể tham gia chương trình OCOP có sản phẩm OCOP được công nhận gồm: Tổ hợp tác trồng xoài VietGAP Cam Tân, Công ty TNHH Camlamonline và Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Khánh Hoà Phát, Hợp tác xã Cây ăn quả Cam Thành Bắc. Số lượng sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2022 có 5 sản phẩm gồm: Xoài úc Cam Tân và Xoài tứ quý Cam Tân; Xoài sấy Cam Lâm; Xoài úc Khánh Hòa Phát và Xoài úc Cam Thành Bắc.

Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp PTNT huyện Cam Lâm cho biết, thời gian qua các chủ thể tham gia chương trình được ngân sách hỗ trợ với tổng kinh phí 189 triệu đồng như: Hỗ trợ website, thiết kế bao bì, đăng, ký mã số, mã vạch, tem điện tử, hệ thống truy xuất nguồn gốc,...

Trong thời gian tới, Phòng Nông nghiệp PTNT sẽ tiếp tục đẩy mạnh mục tiêu chương trình OCOP góp phần thực hiện hiệu quả nhóm tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, sẽ hoàn thiện hồ sơ đủ điều kiện để trong tương lai có thể nâng cấp lên 4 sao. 

Anh Đặng Thế Truyền - Giám đốc Công ty TNHH Camlamonline cho biết, sản phẩm xoài sấy Cam Lâm của đơn vị đã được công nhận đạt chuẩn 3 sao, đây là niềm vinh dự cùa Công ty khẳng định sự cố gắn rất nhiều của nhân viên trong công ty. Bởi, để đạt được mục tiêu sản phẩm 3 sao, sản phẩm phải đạt được nhiều tiêu chí như: Vệ sinh an toàn thực phẩm, đăng ký thương hiệu, phát triển thị trường,....

Anh Truyền cho biết thêm, trong dịp Tết nguyên đán vừa qua đã bán được trên 1,5 tấn sản phẩm xoài sấy và sắp tới sẽ mở rộng thêm thị trường. Thông qua chương trình, đơn vị đã kết nối với những người nằm trong chương trình OCOP của các địa phương khác để tiêu thụ sản phẩm. Công ty TNHH Camlamonline ngoài nâng cao về chất lượng còn chú trọng thiết kế về mẫu mã, tem, bao bì. 

Bà Võ Thị Mỹ Hòa (thôn Tân Thành, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, với sản phẩm xoài úc Khánh Hòa Phát) cho biết; Xoài Úc du nhập vào Khánh Hòa từ năm 2003, sau hơn 20 năm phát triển, đã mang đến nhiều thay đổi tích cực cho người dân nơi đây, trở thành một trong số các loại trái cây xuất khẩu số 1 tại Việt Nam.

Xoài úc Khánh Hòa Phát được tuyển chọn từ những quả xoài to, tròn, bắt mắt và thơm ngon nhất từ vùng đồng địa phương. Xoài đạt độ thơm ngon nhất khi vừa chín tới, vỏ xanh chuyển vàng và hơi mềm tay khi bóp nhẹ. 

Theo bà Hòa, sau khi sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao thì dễ dàng nhận biết được sản phẩm hơn, người tiêu dùng cũng yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm. Sản phẩm của xoài Úc Khánh Hòa đã cung cấp nhiều các khu trung tâm thương mại, siêu thị, khu du lịch,... trung bình mỗi vụ cung cấp ra thị trường từ 100 - 150 tấn xoài Úc. 

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 341

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)