Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 11/12/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Thanh Hoá: PCT Lê Đức Giang trao quyết định nông thôn mới kiểu mẫu cho Đông Khê

23/10/2023 23:30 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 UBND tỉnh Thanh Hoá đã công bố Quyết công nhận xã Đông Khê, huyện Đông Sơn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.


c6_1.jpg

Tới dự lễ công bố có ông Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá và lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh này và huyện Đông Sơn cùng đông đảo nhân dân xã Đông Khê.

Theo báo cáo của xã Đông Khê, ngay sau khi đạt chuẩn nông thôn mới Đảng bộ, chính quyền xã Đông Khê nhất quán chủ trương xây dựng nông thôn mới không có điểm dừng, là việc làm thường xuyên, liên tục, hướng đến mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân và quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu vào năm 2022.

Tại buổi lễ công bố xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu của xã Đông Khê, ông Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá công nhận xã Đông Khê đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Xác định người dân là chủ thể của phong trào, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của chương trình; đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp để triển khai, thực hiện với phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng thụ". Từ đó, đã tạo sự đồng tình, thu hút sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân.

Theo đó, trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã huy động được 291.818 triệu đồng xây dựng NTM kiểu mẫu, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 2.080 triệu đồng; ngân sách huyện 13.495 triệu đồng; ngân sách xã 171.487 triệu đồng; Nhân dân đóng góp 103.391 triệu đồng và hàng nghìn ngày công, tự nguyện hiến 9.560 m2 đất và các công trình phụ trợ để xây dựng đường giao thông nông thôn, hệ thống lòng lề đường trong khu dân cư, xây dựng tường rào thoáng...

Bên cạnh đó, xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá đẩy mạnh phát triển sản xuất, ngành nghề, nâng cao thu nhập cho người dân. Trong lĩnh vực nông nghiệp đã xây dựng được 5 ha sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; 12 hộ chăn nuôi trang trại, gia trại mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay trên địa bàn xã có 31 doanh nghiệp, 3 HTX hoạt động có hiệu quả. Sản phẩm hương truyền thống Đức Minh đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Bình quân thu nhập đầu người đạt 60,01 triệu đồng/năm. Xã không còn hộ nghèo, chỉ còn 7 hộ nghèo thuộc đối tượng bảo trợ xã hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 295

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)