Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 11/12/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Đoạn đường hoa nông thôn mới đẹp, sạch ở một xã của Tiền Giang do Hội Nông dân cơ sở trồng, chăm sóc

21/10/2023 17:15 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) chọn tuyến đường Huyện 16C để xây dựng “Tuyến đường hoa kiểu mẫu” của xã với chiều dày trên 2km và phân công các ngành, đoàn thể phụ trách từng đoạn. Hội Nông dân xã được giao phụ trách 600m trên trên tuyến đường hoa nông thôn mới này. 


b96.jpg

Xác định cảnh quan môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, trong đó việc xây dựng những tuyến đường hoa là không thể thiếu trong tiêu chí này. 

Xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang chọn tuyến đường Huyện 16C để xây dựng “Tuyến đường hoa kiểu mẫu” của xã với chiều dày trên 2km và phân công các ngành, đoàn thể phụ trách từng đoạn.

Hội Nông dân xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) phụ trách 600m trên trên tuyến đường này

Thời gian qua Hội Nông dân xã Long Vĩnh đã lên kế hoạch và tổ chức thực hiện xây dựng “Tuyến đường hoa nông dân” do hội mình phụ trách, các loại hoa được trồng như hoa hoàng yến, hoa tường vi, hoa giấy Mỹ, hoa sao nhái, hoa mười giờ, hoa cúc và nhiều loại hoa khác có màu sắc rực rỡ. 

Để đường hoa nông thôn nmowis luôn tươi đẹp, hội viên, nông dân xã còn vận động bà con nông dân dọc tuyến đường tham gia bảo vệ, chăm sóc hoa được trồng trước nhà mình. 

Qua thời gian tuyên truyền, vận động ý thức của người dân trong việc chăm sóc con đường hoa nông thôn mới, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan đường xá nông thôn ngày càng được nâng lên, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới.

“Tuyến đường hoa nông dân” của Hội Nông dân xã Long Vĩnh đã góp phần bảo vệ môi trường và làm đẹp đường làng, ngõ xóm. 

Trong thời gian tới, Hội tiếp tục tuyên truyền bà con nông dân tiếp tục duy trì, phát huy mô hình con đường hoa nông thôn mới nhằm chung tay cùng địa phương nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 308

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)