Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 11/12/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Không ngoa chút nào, nông thôn mới nơi này của Nghệ An đâu cũng thấy hoa đua nở, đáng sống là phải rồi

19/10/2023 04:06 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Các hội viên Hội Phụ nữ xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An hò nhau đóng góp tiền, công sức, trồng vườn hoa, đoạn đường hoa, con đường hoa, tuyến đường hoa, đường cây chuỗi ngọc đẹp như phim. Ngày lễ 8/3, hoa nở rực rỡ chị em tha hồ chụp ảnh. Không ngoa chút nào, nông thôn mới nơi này đáng sống là đúng rồi.


b80.jpg

Chị em phụ tự trồng đường hoa, con đường hoa nông thôn mới

Cùng với phong trào xây dựng nông thôn mới được triển khai rộng khắp trên địa bàn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. 

Bộ mặt nông thôn của huyện miền núi Anh Sơn cũng có những thay đổi rõ nét, nhiều tuyến đường khang trang, xanh, sạch, đẹp. Cảnh quan ở các vùng quê được tô điểm thêm bằng những con đường hoa, cây xanh.

Đặc biệt, như ở xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An có một vườn hoa đẹp như phim. Ngày lễ 8/3, chị em trong xã tha hồ chụp ảnh, check-in mà không phải đi xa. Đây cũng là vườn hoa do hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ xã Cẩm Sơn tự vận động xã hội hóa, quyên góp tiền để trồng.

Hội liên hiệp phụ nữ xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An lựa chọn loại hoa thược dược thay vì những loài hoa khác vì đây là giống hoa dễ trồng, thời gian khoe sắc dài, với nhiều màu sắc, được nhiều người ưa chuộng.

Sau khi khuôn viên vườn hoa được UBND xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn đầu tư xây dựng khang trang, Hội liên hiệp phụ nữ xã Tam Sơn được giao trồng các loại cây xanh, hoa tại đây. Từ nguồn xã hội hóa, các hội viên đóng góp thêm tiền, ngày công với tổng chi phí hơn 20 triệu đồng.

Cuối tháng 10 năm 2022, hội viên Hội liên hiệp phụ nữ xã Cẩm Sơn đã phủ xanh toàn bộ khuôn viên của vườn hoa, điểm nhấn chính là những bồn hoa thược dược rực sắc màu. 

Hoa được chăm sóc tốt nên bắt đầu từ dịp Tết đã khoe sắc. Nơi đây cũng trở thành một địa điểm mà người dân trên địa bàn thường xuyên ghé qua, tham quan, chụp ảnh.

Nguyễn Thị Thu – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An chia sẻ: "Mỗi hội viên hội phụ nữ xã đều rất có trách nhiệm trong việc trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh trên địa bàn. Ngoài trồng vườn hoa thược dược, hơn 3.000m đường cũng đã được trồng cây, tạo nên những đường cây xanh trên địa bàn xã rất đẹp. Chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng, trồng thêm những đường ây xanh tại các chi hội, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên địa bàn".

Nhân rộng đường nông thôn mới xanh, con đường hoa

Những đường viền cây xanh trên các tuyến đường tại địa bàn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát động từ giữa năm 2022, với mục tiêu mỗi cơ sở một đường hoa, một đường cây xanh, mỗi chi hội một bồn hoa, mỗi gia đình hội viên một không gian xanh. 

Đến nay, phong trào đã được triển khai rộng khắp 21/21 xã của toàn huyện. Những đường viền cây xanh được trồng bằng giống cây chuỗi ngọc đã làm thay đổi hẳn bộ mặt nông thôn tại địa bàn.

Tuy nhiên để có được kết quả như ngày hôm nay là cả một quá trình, rất nhiều công sức của các hội viên. "Ngay từ việc ươm cây, làm đất, trồng, chăm sóc, cắt tỉa, tất cả đều rất tốn công. Đến thời điểm hiện tại, nhiều xã như Cẩm Sơn, Tường Sơn, Tam Sơn… đã có những đường cây xanh đẹp. Những xã khác trên địa bàn cũng đã triển khai trồng, tuy nhiên cây vẫn chưa tốt, đẹp bằng những xã triển khai đầu tiên" bà Phạm Thị Hồng Thảo – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An chia sẻ.

Tại xã Tường Sơn, một trong những địa phương có đường viền cây xanh bằng giống cây chuỗi ngọc đẹp nhất nhì huyện, khiến nhiều người ấn tượng. Hàng cây được cắt tỉa đều, điểm thêm đôi khóm hoa hồng khiến tuyến đường càng lung linh. Định kỳ hàng tháng, các hội viên đều phân công nhiệm vụ cắt tỉa, làm vệ sinh để giữ cho cảnh quan thêm xanh, sạch, đẹp.

Phong trào được lan tỏa, thời gian tới những tuyến đường hoa, con đường hoa, đoạn đường hoa nông thôn mới được trồng cây sẽ xanh tốt, huyện miền núi Anh Sơn sẽ khoác lên mình một tấm áo mới với những tuyến đường đẹp mộng mơ nhờ bàn tay của chị em phụ nữ.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 233

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)