Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 06/12/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Hà Giang: Xã vùng 3 không ngừng "chỉnh trang" bộ mặt nông thôn ngày càng văn minh giàu đẹp

16/10/2023 17:55 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Nhằm góp phần tạo lên diện mạo nông thôn của xã ngày càng xanh - sạch – đẹp và thay đổi nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, Đảng bộ, Chính quyền và người dân xã Tân Thành (Bắc Quang, Hà Giang) đã cùng chung tay trồng 500 cây đào và chỉnh trang sạch sẽ tuyến đường lên đỉnh Tây Côn Lĩnh.


b45.jpg

Phong trào "Lao động cộng sản chung sức xây dựng nông thôn mới"

Nếu có dịp đến thăm xã Tân Thành chắc hẳn nhiều người không khỏi ấn tượng trước tuyến đường có chiều dài 5km từ thôn Nậm Mu đến thôn Nậm An. Dọc hai bên đường này, 500 cây đào đã được trồng theo hàng thẳng lối, qua đó đã tô điểm cho bức tranh nông thôn mới tại địa phương thêm tươi mới và đầy sức sống.

Đây là hoạt động do Ban chỉ đạo các chương trình MTQG xây dựng xã phát động nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả và đẩy mạnh hơn nữa phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới.

Từ khi phong trào xây dựng tuyến đường nông thôn mới được Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Hà Giang phát động, xã Tân Thành đã tiến hành rà soát và lựa chọn một số tuyến đường để phấn đấu xây dựng tuyến đường kiểu mẫu.

Ông Nguyễn Viết Thắng, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Có được diện mạo xanh - sạch – đẹp như hôm nay tất cả là nhờ sự đoàn kết, đồng lòng của người dân xã Tân Thành cùng sự quyết tâm cao của đảng bộ và chính quyền địa phương, sự quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ của UBND huyện Bắc Quang.

Công tác tuyên truyền, vận động được lãnh đạo xã Tân Thành chú trọng nhằm triển khai 19 tiêu chí đến với nhân dân. Từ đó, nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm của từng hộ dân trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Nhờ đó, tại phong trào "Lao động cộng sản chung sức xây dựng nông thôn mới" trồng 500 cây đào đã nhận được sự hưởng ứng, góp sức của 100 cán bộ và nhân dân. Hoạt động đã tạo không khí sôi nổi và thu hút nhiều người dân cùng tham gia để phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới.

Ngoài việc trồng đào dọc hai bên đường, người dân nơi đây còn phát động phong trào xây dựng tuyến đường xanh - sạch – đẹp với nhiều loại hoa khác nhau như hoa tường vi, hoa dâm bụt... Đồng thời để đảm bảo vệ sinh môi trường công cộng, xã Tân Thành còn phát động phong trào "Nhà sạch – vườn đẹp" và tại thôn Nậm Mu, tức là cứ khoảng 200m lại có một thùng rác để bà con quét dọn thu gom rác hai bên đường và xung quanh nhà.

Xây dựng nông thôn mới: Triển khai xây dựng dịch vụ homestay và phát triển nghề nuôi cá tầm

Chị Đặng Thị Hiệp (thôn Nậm Mu) chia sẻ: Việc chăm sóc hoa, cây cảnh trên tuyến đường được bà con hưởng ứng, đồng tình cao. Tuyến đường này không còn của riêng ai, mà nó đã là tài sản chung của tập thể nhân dân trong thôn, cùng nhau chăm sóc, bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh. "Từ khi triển khai đường làng ngõ xóm trong thôn chỗ nào cũng sạch sẽ, đẹp hơn nhờ đó cuộc sống của chúng tôi cũng tươi mới rất nhiều" Chị Hiệp cười nói.

Bí thư đảng ủy xã Tân Thành cho biết thêm: "Tuyến đường này trước đây cỏ dại mọc nhiều, rác thải vứt bừa bãi, nhưng từ khi được UBND huyện hỗ trợ, chính quyền vận động, nhân dân góp công, góp sức trồng hoa dọc lề đường trước nhà và thường xuyên chăm sóc, dọn dẹp vệ sinh ngày càng sạch, đẹp hơn. Từ đó nhiều hộ gia đình đã tự trồng hoa kiểng trước nhà và bây giờ nó đã trở thành phong trào chung".

Chia sẻ với phóng viên báo Dân Việt, ông Thắng cho hay: Chỉ đầu xuân năm tới, tuyến đường này sẽ rất đẹp, rợp sắc hoa đào chào đón du khách. Đặc biệt, trong thời gian tới, tận dụng khung cảnh hữu tình, không khí trong lành trên đỉnh Tây Côn Lĩnh, xã Tân Thành cũng sẽ triển khai xây dựng dịch vụ homestay và phát triển nghề nuôi cá tầm tại thôn Nậm An để phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Cũng theo ông Nguyễn Viết Thắng, mặc dù là xã vùng 3 còn nhiều khó khăn, nhưng với nhiều giải pháp nhằm nâng cao thu nhập nhập cho người dân giai đoạn 2021 – 2025 này xã Tân Thành sẽ phấn đấu về đích nông thôn mới.

Công trình này không chỉ làm đẹp đường làng, ngõ xóm, mà còn tạo được sự đoàn kết bởi sự vào cuộc của Nhà nước và nhân dân cùng làm, và rồi diện mạo quê hương làng quê Tân Thành thêm đổi mới, tươi đẹp hơn, góp phần đưa huyện Bắc Quang hoàn thành mục tiêu huyện nông thôn mới theo nghị quyết của tỉnh ủy Hà Giang giai đoạn 2021-2025.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 274

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)