Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 10/12/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Người dân 20 xã, thị trấn ở một huyện của tỉnh Thái Nguyên ra quân làm sạch đường làng, ngõ xóm

15/10/2023 21:05 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Trong hai ngày 15 và 16/4, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã phát động hàng chục nghìn người dân trên địa bàn 20 xã, thị trấn ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch đường làng ngõ xóm hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới. 


b22_1.jpg

Hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện, giúp nâng cao tiêu chí môi trường, trong hai ngày 15 và 16/4, huyện Phú Bình đã phát động toàn dân ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch đường làng, ngõ xóm trên địa bàn 20 xã, thị trấn.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Bình cho biết, hoạt động này nằm trong kế hoạch thường kỳ hàng tháng của huyện Phú Bình nhằm đẩy mạnh thực hiện và nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, các xã trên địa bàn sẽ phát động người dân ra quân dọn dẹp, tổng vệ sinh môi trường vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật tuần thứ hai hàng tháng, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ và giữ gìn môi trường của người dân. Đây chính là mục đích, ý nghĩa thiết thực mà địa phương muốn hướng đến.

Ghi nhận của PV cho thấy, ngay từ sáng sớm ngày 15, mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi sau nhiều ngày mưa nồm kéo dài, tuy nhiên, người dân và các tổ chức chính trị xã hội như: Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh trên địa bàn các xã, thị trấn đã tích cực ra quân mang theo cuốc, xẻng, chổi, dao và máy cắt cỏ để vệ sinh, dọn dẹp các tuyến đường.

Chỉ tính riêng trong buổi sáng ngày 15/4 đã có gần 20.000 người ra quân tổng vệ sinh môi trường, phát quang bờ bụi, cắt cỏ, quét dọn đường giao thông sạch, đẹp. Nhờ đó, nhiều tuyến đường giao thông đã trở nên gọn gàng, sạch sẽ.

"Để triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, việc đầu tiên là phải huy động cả hệ thống chính trị và người dân tham gia, để người dân thực sự được chung sức xây dựng nông thôn mới, được hưởng thành quả do mình đóng góp. Từ đó giúp phong trào xây dựng nông thôn mới thật sự đi sâu rộng đến toàn thể nhân dân", Phó Chủ tịch huyện Phú Bình chia sẻ.

Thông tin thêm, ông Sơn cho biết, trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới hiện nay của huyện, tiêu chí môi trường là một tiêu chí được địa phương đặc biệt quan tâm. Bởi vì có một môi trường xanh, sạch, đẹp thì đời sống của người dân sẽ được hưởng lợi. Chính vì điều đó, địa phương luôn quan tâm đến việc tổ chức phát động người dân phân loại rác thải, tổ chức vệ sinh đường làng, ngõ xóm hàng tuần, hàng tháng, huy động cả hệ thống chính trị cùng tham gia.

Đồng thời, huyện cũng giao cho trung tâm vệ sinh môi trường của huyện tổ chức thu gom, vận chuyển hàng ngày, hàng tuần, đảm bảo không có rác tồn đọng trên địa bàn để môi trường nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp. 

Song song với đó, địa phương cũng tích cực tổ chức các hoạt động như trồng cây, trồng hoa, giao các tuyến đường tự quản cho các tổ chức chính trị các xóm để vừa vệ sinh môi trường, vừa trồng hoa, trồng cây, đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn.

"Thông qua những hoạt động vệ sinh môi trường như vậy, địa phương muốn gửi đến người dân thông điệp người dân phải là chủ thể giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn, trong đó các cấp, các ngành sẽ đồng hành hỗ trợ cùng với người dân để triển khai thực hiện chương trình một các tốt nhất. Qua đó cũng góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường từ nhà cho đến các cơ quan, đơn vị", ông Sơn nhấn mạnh.

Ngày hội việc làm thu hút hàng nghìn lao động và nhà tuyển dụng tham gia

Cũng trong ngày 15/4, trên địa bàn huyện Phú Bình (Thái Nguyên) đã tổ chức ngày hội việc làm, kết nối khởi nghiệp năm 2023 với sự tham gia của 20 đơn vị tuyển dụng, các cơ sở đào tạo và hàng nghìn học sinh, người lao động trên địa bàn.

Đây là dịp để người lao động trên địa bàn huyện Phú Bình có cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp, tạo thu nhập ổn định. Đồng thời, cũng là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tuyên truyền, quảng bá hình ảnh thông tin về nhu cầu tuyển sinh và nhu cầu tuyển dụng lao động.

Bên cạnh đó, đây còn là cầu nối để kết nối người sử dụng lao động và người lao động, hỗ trợ các em học sinh và người lao động định hướng nghề nghiệp, phỏng vấn, tuyển dụng vào các vị trí việc làm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Chương trình có sự tham gia của hơn 20 đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh thuộc các lĩnh vực: Dệt may, du lịch - dịch vụ - khách sạn, điện tử, y tế, xuất khẩu lao động, tài chính… đến tổ chức tư vấn, tuyển sinh và tuyển dụng trực tiếp và thông qua hệ thống trực tuyến để tuyển dụng người lao động theo các ngành nghề và vị trí việc làm.

Tại chương trình, UBND huyện Phú Bình đã tặng 10 suất quà trị giá 500.000đ/suất dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, Công ty TNHH Đầu tư phát triển Quốc tế Việt – Đức đã tặng 10 suất học bổng tiếng Đức và 10 xuất vé máy bay của chương trình học bổng tiếng Đức cho 10 học sinh của Trường THPT Phú Bình có hoàn cảnh khó khăn và đạt kết quả học tập tốt.

Phát biểu tại ngày hội, ông Lê Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Bình khẳng định, trong những năm qua, huyện Phú Bình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, trong đó, chính sách an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả, nhờ đó đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên.

Theo ông Sơn, tạo việc làm cho người lao động được huyện xác định là nhiệm vụ quan trọng, quyết định đối với quá trình phát triển kinh tế xã hội của huyện. Do đó, Đảng bộ và chính quyền huyện đã triển khai đồng bộ các giải pháp tạo việc làm, giải quyết việc làm bền vững cho người lao động thông qua các chương trình phát triển kinh tế, nông nghiệp, nông thôn. Hằng năm, trên địa bàn huyện Phú Bình có trên 3.000 lao động được tuyển dụng vào làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hoặc đi lao động ở nước ngoài.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 274

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)