Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 07/12/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho một hội viên Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng

14/10/2023 23:50 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Ông Nguyễn Hữu Trí (59 tuổi, thôn Đa Quý, xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong sản xuất kinh doah giỏi, trồng hoa ứng dụng công nghệ cao, tham gia xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội địa phương.


a98.jpg

Ngày 8/5, Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định tặng bằng khen cho ông Nguyễn Hữu Trí – Hội viên Chi hội Nông dân thôn Đa Quý, xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt. 

Ông Trí được tặng bằng khen vì đã có thành tích trong sản xuất kinh doanh giỏi, trồng hoa ứng dụng công nghệ cao của tỉnh Lâm Đồng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và Bảo vệ tổ quốc.

Ông Nguyễn Hữu Trí được người dân địa phương biết đến khi hỗ trợ kinh phí xây dựng hàng chục căn nhà Mái ấm nông dân. 

Cụ thể, ông Trí đã thông qua Hội Nông dân TP.Đà Lạt cũng như Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng để tặng từ 50-60 triệu đồng/căn nhà giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng được nhà ở. Ông Trí cho biết, tổng cộng trong 10 năm qua đã hỗ trợ xây dựng 30 căn nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hữu Trí cho hay, năm 2001 gia đình ông từ tỉnh Bình Dương đến TP.Đà Lạt đầu tư 6 ha lập mô hình trồng hoa. Nhờ khai thác đúng tiềm năng, lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng của TP.Đà Lạt và kết hợp với ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất, thường xuyên đổi mới sản phẩm nên đã mang lại hiệu quả, doanh thu cao

Với mô hình 6 ha trồng hoa ly ly công nghệ cao, ông Trí có lợi nhuận trung bình khoảng 4 tỷ đồng/năm. Trang trại hoa của ông Trí cũng tạo công ăn việc làm ổn định cho khoảng 35 lao động với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng và 1 kỹ sư chuyên trách. Ngoài ra còn tạo việc làm cho hơn 50 lao động thời vụ vào những đợt xuống giống và thu hoạch hoa.

Đặc biệt, theo ông Trí, trong những năm qua, ông đã liên kết sản xuất và hỗ trợ tiêu thụ cho 20 hộ trồng hoa trên địa bàn TP.Đà Lạt, bán sản phẩm cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như Đà Lạt Hasfarm, Apollo.... với số lượng hàng trăm ngàn cành hoa các loại.

Năm 2017, ông Nguyễn Hữu Trí đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2012-2017. Bên cạnh đó, ông Trí cũng được UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND TP Đà Lạt tặng Bằng khen, giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đóng góp trong công tác giảm nghèo, xóa nhà tạm và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TP Đà Lạt.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 288

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)