Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 08/12/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Nông nghiệp số Indonesia: Trồng rau nhà kính kết hợp du lịch biển đảo

15/12/2022 00:00 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Nhờ phát triển mô hình số hóa công nghệ nông nghiệp kết hợp với du lịch, du khách đến đảo Bintan, Indonesia có thể hái cà chua bi và ăn cải xoăn mới thu hoạch từ hai nhà kính đặt ngay trên đảo.


hu11.jpg

Cả hai nhà kính đều là một phần của Công viên Gallant Obayashi Green Agritech, được xây dựng ở cực bắc Bintan vào cuối năm 2020 và đi vào hoạt động vào quý I/2021. Dự án xây dựng công viên 5ha đã được lên kế hoạch và sau đó tiến hành xây dựng bởi nhà phát triển PT Persada Hijau Cemerlang (PHC) hợp tác với Tập đoàn Obayashi có trụ sở tại Nhật Bản- công ty tham gia vào việc phát triển Sân bay Jewel Changi.

PHC thuộc sở hữu của công ty đầu tư Gallant Venture được niêm yết tại Singapore- là nhà phát triển của Bintan Resorts có 15 khu nghỉ dưỡng và 2.000 phòng tại Bintan.

Ông Eugene Cho Park, giám đốc điều hành của Gallant Venture cho biết, ngoài việc trồng rau, các khu nhà kính còn phục vụ cho việc thúc đẩy du lịch sinh thái để thu hút nhiều du khách hơn.

Khách du lịch có thể đến thăm Trung tâm Du lịch và Giáo dục là một phần của công viên để tìm hiểu cách thức hoạt động của công nghệ nông nghiệp. Họ cũng có thể đăng ký để hái cà chua bi từ một trong những nhà kính ở trên.

Ông nói: "Du lịch sinh thái là một trong những lĩnh vực mà chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng, vì khách du lịch muốn trải nghiệm nhiều hơn những thứ khác, hơn là chỉ ngồi trên bãi biển.

Trong số 1,2 triệu du khách quốc tế đến Bintan Resorts năm 2020, 40% đã tham gia các hoạt động du lịch sinh thái tại các trại giống rùa, rừng ngập mặn và Công viên Khám phá Sinh vật biển mới, ông Park cho biết.

Mỗi nhà kính có diện tích 5.000 mét vuông - hoặc tương đương kích thước của hai sân bóng đá, và khối lượng rau mục tiêu được trồng và thu hoạch trong mỗi nhà kính ước tính đạt khoảng 100 tấn cho mỗi vụ thu hoạch.
 
Đây là số lượng rau khủng được sản xuất trong một nhà kính từng có quy mô tương tự ở Nhật Bản.
 
Rau thu hoạch được cung cấp cho các nhà hàng và khu nghỉ dưỡng dưới thương hiệu của Bintan Resorts và phần còn lại được xuất khẩu sang Singapore vào năm nay, mặc dù công ty chủ đầu tư từ chối đưa ra số liệu về số lượng được xuất khẩu và bao nhiêu được cung cấp tại Bintan.
 
Hình thức công nghệ nông nghiệp được sử dụng để trồng trọt này được vay mượn từ các nhà kính ở Trang trại Oak Katori mà Tập đoàn Obayashi xây dựng ở Chiba, Nhật Bản vào năm 2014.
 
Một tính năng chính là nó có thể tự điều chỉnh độ ẩm và cường độ ánh sáng bên trong công trình qua hệ thống AI tự động. Nhà kính là cấu trúc thường giữ ấm cho rau khi thời tiết lạnh, nhưng với khí hậu nhiệt đới của đảo Bintan, nhà kính của khu công nghệ nông nghiệp này cũng sẽ có bộ phận làm mát để giảm nhiệt độ bên trong.
 
Các nhà kính cũng có các tính năng thân thiện với môi trường như các tấm pin mặt trời sẽ giúp tạo ra năng lượng cho các bộ làm mát và sẽ giúp sử dụng ít hơn 90% nước so với canh tác thông thường trên cánh đồng mở.
 
Ông Junya Noda, phó tổng giám đốc bộ phận kinh doanh mới của Obayashi Corporation cho biết đến năm 2023, các nhà kính này dự kiến sẽ mở rộng khoảng 2ha đến 10ha và các loại rau ăn lá khác sẽ được tăng cường sản xuất.

theodanviet.vn

Lượt truy cập: 666

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)