Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 03/10/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Sàn TMĐT Postmart.vn sẽ hỗ trợ tiêu thụ 1.500 tấn nhãn Hưng Yên

04/11/2022 05:43 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Từ ngày 15/7, những trái nhãn lồng Hưng Yên đầu tiên sẽ được nông dân nơi đây chính thức bán trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) lớn nhất Việt Nam. Bưu điện Việt Nam (BĐVN) dự kiến sẽ hỗ trợ Hưng Yên tiêu thụ khoảng 3-5%, tương đương 1.500 tấn nhãn qua sàn TMĐT Postmart.vn.


u13_3.jpg

Bắt đầu từ ngày 15/7, những trái nhãn lồng Hưng Yên đầu tiên sẽ được nông dân nơi đây chính thức bán trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) lớn nhất Việt Nam. Bưu điện Việt Nam (BĐVN) dự kiến sẽ hỗ trợ Hưng Yên tiêu thụ khoảng 3-5%, tương đương 1.500 tấn nhãn qua sàn TMĐT Postmart.vn.

Sàn TMĐT Postmartvn sẽ hỗ trợ tiêu thụ 1500 tấn nhãn Hưng Yên

Hội nghị được thực hiện theo phương thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với 15 điểm cầu tỉnh, thành trong nước, gần 60 điểm cầu chính ở nước ngoài từ 21 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Năm nay, diện tích nhãn của Hưng Yên đạt khoảng 4.800 ha, trong đó, nhãn trồng theo tiêu chuẩn VietGAP cho sản phẩm chất lượng cao là hơn 1.300 ha. Năm 2021, sản lượng nhãn ước đạt khoảng 50.000 - 55.000 tấn, cao hơn năm 2020 từ 15 - 20%.

Đặc biệt, các sàn TMĐT lớn nhất tại Việt Nam sẽ cùng tham gia phân phối nhãn và nông sản Hưng Yên với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, qua đó không chỉ đẩy mạnh tiêu thụ mà còn quảng bá thương hiệu cho nhãn và nông sản Hưng Yên.

Tại Hội nghị này, các sàn TMĐT lớn nhất Việt Nam, trong đó có sàn Postmart.vn đã cam kết sẽ đẩy mạnh việc đưa nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên lên sàn TMĐT để người tiêu dùng trong nước và quốc tế sớm nhận được những trái nhãn thơm ngon nhất ngay từ đầu vụ.

Để giúp nông dân Hưng Yên tiêu thụ vải theo một hình thức hoàn toàn mới trên môi trường số, ngay từ tháng 6/2021, BĐVN đã xuống trực tiếp các nhà vườn để hướng dẫn cụ thể từng người dân từ cách mở gian hàng, tối ưu hóa gian hàng, chụp ảnh sản phẩm, đăng bán sản phẩm, theo dõi đơn đến cách đóng gói, bảo quản, vận chuyển nhãn đi các tỉnh, thành phố…

Bà Chu Thị Lan Hương, Phó Tổng giám đốc BĐVN cho biết, tính đến ngày 15/7, đã có hơn 400 nhà cung cấp là những hộ gia đình, hợp tác xã trồng nhãn của Hưng Yên đã tham gia bán hàng trên sàn Postmart.vn. Không chỉ có trái nhãn tươi, mỗi nhà cung ấp còn có nhiều mặt hàng đưa lên sàn như: long nhãn, mật ong hoa nhãn, giấm nhãn, các chế phẩm từ nhãn khác…

Không chỉ tiêu thụ trong nước, BĐVN dự kiến sẽ đẩy mạnh các kênh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản qua đường hàng không để nhiều hơn nữa khách hàng quốc tế có cơ hội thưởng thức đặc sản nức tiếng của mảnh đất Hưng Yên văn hiến.

Toàn bộ nhãn được tiêu thụ qua Bưu điện đều là các sản phẩm chất lượng cao, quả to, vị ngọt sắc, hương thơm tự nhiên, cùi dầy giòn, hạt nhỏ và dóc. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm đều đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid-19.

Với kinh nghiệm hỗ trợ người dân Bắc Giang tiêu thụ hơn 4.000 tấn vải thiều trong mùa vải vừa qua, cùng năng lực giao nhận, vận chuyển hàng nông sản tươi trên các xe chuyên dụng, hệ thống container lạnh lưu kho đặt tại các tỉnh, thành phố, BĐVN cam kết toàn bộ những trái nhãn Hưng Yên sẽ được chuyển đến tay người nhận tươi ngon như khi mới thu hoạch./. 

 

 

Nguồn: ictvietnam.vn

Lượt truy cập: 565

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)