Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 22/02/2024

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Phát triển thương mại điện tử cho nông sản Vĩnh Long với tên miền “.vn”

16/12/2021 10:41 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Thương hiệu nông sản Vĩnh Long đã hiện diện trên Internet với tên miền ".vn" nhằm đến gần khách hàng cả nước hơn thông qua website chính thức của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã địa phương.


20211221-u20.png

 Đây là một trong những kết quả ban đầu của chương trình “Thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia “.vn” tại tỉnh Vĩnh Long do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) tỉnh Vĩnh Long và Nhà đăng ký tên miền “.vn” (NĐK) iNET phối hợp triển khai. Chương trình với các hoạt động đồng hành hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia ".vn" hiện diện tin cậy trên mạng Internet.

Hiện, một số thương hiệu của Vĩnh Long như như bưởi năm roi (https://buoi5roi.vn/), trà đinh lăng Trường Ái (https://dinhlangtruongai.vn/), gạo hữu cơ Tân Đạt (https://gaotandat.vn/), cam sành Khánh Nhân (https://camsanhkhanhnhan.vn), rau an toàn Phước Hậu (https://rauantoanphuochau.vn), Bánh phồng khoai lang thuần chay Nhật Ngọc (https://banhkhoailang.vn)… đã được xây dựng trực tuyến qua website giới thiệu sản phẩm kết hợp bán hàng trực tuyến.

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn và thách thức cho các doanh nghiệp, địa phương, việc chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến, hiện diện trên Internet với tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” và các dịch vụ số (website, email, bán hàng trực tuyến, thanh toán điện tử, kết nối vận chuyển …) là chìa khoá giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại các địa phương xây dựng thương hiệu cho cho các sản phẩm, dịch vụ và phát triển mô hình kinh doanh trực tuyến trên mạng Internet một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy. Đặc biệt, chuyển đổi sang mô hình trực tuyến còn giúp mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước nhờ ưu thế của các nền tảng công nghệ thông tin, các giải pháp quản trị trong việc bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Trong bối cảnh đó, từ cuối tháng 4/2021, điểm đăng ký tên miền quốc gia “.vn” tại tỉnh Vĩnh Long (tại địa chỉ https://vlict.vn/) chính thức đi vào hoạt động, vận hành bởi Trung tâm Công nghệ thông tin thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long. Trung tâm có mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có kiến thức bài bản xây dựng thương hiệu, kinh doanh trực tuyến trên interrnet.

Thực hiện chức năng là điểm đăng ký tên miền quốc gia “.vn”. Trung tâm là đầu mối phối hợp với NĐK iNET triển khai cung cấp các dịch vụ số sử dụng tên miền “.vn” trực tiếp tới khách hàng là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh; đồng thời  tổ chức tập huấn để người dân, doanh nghiệp nắm được những kiến thức cơ bản về tối ưu trên các công cụ tìm kiếm trên mạng Internet (SEO), các giải pháp Digital Marketing, đặt hàng thanh toán online, kết nối vận chuyển, kết nối với các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam./.

PV

Lượt truy cập: 913

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)