Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 28/02/2024

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Vải thiều chính vụ Bắc Giang sẽ đến tay người tiêu dùng đặt trước trên Voso.vn sau 6 – 48 giờ

10/12/2021 20:35 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Vải thiều chính vụ Bắc Giang sẽ được thu hoạch từ ngày 10/6-20/7. Nhưng hiện mọi người đã có thể đặt trước sản phẩm này trên sàn thương mại điện tử Vỏ sò ( Voso.vn). Đến thời hạn đặt, Vỏ sò sẽ giao hàng từ 6-48h tính từ khi vải được hái.


z2531039654838-a70c882f7760d33c5e75ae0f54629a9f.jpg

Khách hàng đặt hàng vải thiều chính vụ trên sàn TMĐT Vỏ sò

Người tiêu dùng ngày nay đã quen thuộc với việc mua sắm trên các trang thương mại điện tử. Đối với một số sản phẩm đặc thù thì việc đặt trước và thời gian chờ hàng lâu là hoàn toàn bình thường. Nhưng đối với sản phẩm tươi như nông sản, mà cụ thể là vải thiều Bắc Giang, việc “đặt trước” trên sàn thương mại điện tử Vỏ Sò tưởng chừng “ngược đời” nhưng thực chất lại mang đến nhiều lợi ích không phải ai cũng biết.

Ngoài ra, việc đặt mua trước nông sản chính vụ tại sàn thương mại điện tử Vỏ Sò không chỉ mang đến tiện ích cho người tiêu dùng mà còn đem lại nhiều ý nghĩa đối với người nông dân, đặc biệt là giữa  bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy, ngay từ bây giờ, khách hàng có thể đặt trước vải thiều Bắc Giang chính vụ  trên sàn thương mại điện tử Vỏ Sò. Dự kiến, Vỏ sò sẽ  nhận đơn từ 10/6 và đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển đến tay khách hàng trong 6-48 giờ để đảm bảo độ tươi ngon của sản phẩm.

Một khách hàng mua vải chia sẻ: “Ban đầu, tôi không hiểu tại sao lại nhận đơn muộn đến thế, tận 10/6. Sau khi tìm hiểu thì mới biết sản phẩm bán trên Vỏ Sò là vải thiều chính vụ, lại được lựa chọn ngày nhận hàng, giá ổn định, phí ship lại rẻ .Tôi thấy ngoài chợ cũng nhiều người rao vải thiều, giờ mới biết đó thực ra là vải thu hoạch sớm.” 

Trước đó, Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang cũng trao đổi với phóng viên về hai loại vải: “Hiện tại, vải thiều tại Bắc Giang chưa vào chính vụ. Một số vườn vải đã cho thu hoạch sớm nhưng độ ngọt chưa tới. Vải thiều chính vụ sẽ được thu hái từ khoảng ngày 10/6 đến 20/7 tới đây. Lúc đó, vải sẽ đạt chất lượng tốt nhất.”

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang cũng cho biết thêm, để mua được đặc sản chất lượng cao, giải pháp hàng đầu của người tiêu dùng là tìm đến những đơn vị phân phối uy tín, được xác nhận bởi Bộ TT&TT cùng Bộ Công thương. Trong đó, sàn TMĐT là một kênh bán hàng được ưu tiên vì có khả năng cung cấp sản phẩm với quy trình khép kín, sạch khuẩn, đảm bảo nguyên vẹn vị tươi ngon của đặc sản vải thiều khi đến tay người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Văn Chiến, Giám đốc Vỏ Sò Chi nhánh Bắc Giang cho biết, vừa qua, đơn vị này cũng đã khảo sát và làm việc với các nhà vườn để tiến hành đặt mua trước khi vào chính vụ, đồng thời mở gian hàng bán vải thiều trên sàn TMĐT Vỏ Sò cho khách hàng lựa chọn.

Với việc kết nối sớm cả hai đầu thương mại người mua và người bán, Vỏ Sò sẽ tính toán và phân phối sản phẩm sao cho hợp lý nhất. Nông dân trồng vải có thể yên tâm về đầu ra tiêu thụ nông sản, bớt một nỗi lo tồn kho hay mất giá. Còn khách hàng sẽ nhận được vải ngon vào đúng thời điểm mong muốn, tránh nguy cơ khan hiếm hàng.” - Ông Chiến chia sẻ./.

Thu Hương

Lượt truy cập: 1202

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)