Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 29/05/2023

TIN TỨC

Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa chung tay xây dựng nông thôn mới

24/08/2015 09:56 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Theo Quyết định số 460/QĐ-SNN&PTNT ngày 26/6/2014 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa về việc phân công nhiệm vụ cho các đơn vị theo dõi, hướng dẫn và giúp đỡ các xã, thôn, bản xây dựng nông thôn mới, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa được phân công trực tiếp theo dõi, hướng dẫn, giúp đỡ xã Thiệu Đô – huyện Thiệu Hóa hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Thiệu Đô. Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Nam – Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Đô thay mặt cho Đảng ủy, UBND xã Thiệu Đô đã báo cáo những thuận lợi, khó khăn và kết quả đạt được trong quá trình thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại địa phương. Đồng chí cho biết: Để hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM, thời gian qua xã Thiệu Đô đã đẩy mạnh công tác chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng các mô hình trình diễn và giải quyết việc làm để nâng cao thu nhập. Các mô hình về giống cây con mới đã được duy trì và phát huy hiệu quả, làng nghề truyền thống trồng dâu nuôi tằm ngày càng cho thu nhập cao và ổn định, sản xuất phát triển theo hướng hàng hóa, đưa nhanh cơ giới hóa đồng bộ vào sản xuất để giải quyết vấn đề lao động và nâng cao thu nhập cho người dân. Tính đến năm 2014 thu nhập bình quân đầu người đã đạt 23,1 triệu đồng/người/năm, cao hơn 7,6 triệu đồng so với năm 2011. Hiện nay, xã Thiệu Đô đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và địa phương sẽ vinh dự được công nhận là xã đạt chuẩn NTM trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Duy Minh – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa chúc mừng những kết quả mà xã Thiệu Đô đã đạt được, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc mà địa phương gặp phải trong quá trình thực hiện các tiêu chí. Đồng chí cũng đánh giá cao sự phối hợp giữa Trạm Khuyến nông huyện và UBND xã Thiệu Đô trong quá trình triển khai mô hình: “Ứng dụng đồng bộ TBKHKT mới trong sản xuất thâm canh lúa đạt năng suất chất lượng hiệu quả cao” vụ Mùa 2015 tại địa phương. Trong thời gian tới, Trung tâm Khuyến nông sẽ tăng cường phối hợp với địa phương xây dựng các mô hình trình diễn, tập huấn kỹ thuật, tư vấn, chuyển giao tiến bộ KHKT mới để hoàn thành hiệu quả mục tiêu chuyển dịch cơ cấu, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập tại địa phương. 

Cuối buổi làm việc, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa đã tặng UBND xã Thiệu Đô các tài liệu về sách kỹ thuật nông nghiệp. Đoàn đã đi thăm mô hình: “Ứng dụng đồng bộ TBKHKT mới trong sản xuất thâm canh lúa đạt năng suất chất lượng hiệu quả cao” đang triển khai hiệu quả tại địa phương.

 

Trịnh Hà

Lượt truy cập: 2534

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)