Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 10/12/2023

TIN TỨC

Phụ nữ nông thôn có cơ hội tiếp cận Internet tốt hơn

27/06/2013 09:20 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Hàng trăm ngàn phụ nữ nông thôn vùng sâu, vùng xa tại 40 tỉnh, thành phố trong cả nước có cơ hội được tìm hiểu và tiếp cận với máy tính và Internet qua sự kiện “Phụ nữ với Internet”, được tổ chức tại hơn 700 điểm Thư viện công cộng và các điểm Bưu điện văn hóa xã trong thời gian này.


Đây là một trong những lợi ích mà người dân được tiếp nhận từ Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” (Dự án BMGF-VN)do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ, Chính phủ Việt Nam tiếp nhận thông qua Bộ Thông tin và Truyền thông với tổng chi phí là 50 triệu USD, triển khai từ 2011-2016 tại 40 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tham dự sự kiện, phụ nữ các địa phương được làm quen với kiến thức cơ bản về máy tính và kỹ năng sử dụng, tìm kiếm thông tin trên Internet phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất cũng như được trải nghiệm thực tế. Đặc biệt, tại các điểm tổ chức sự kiện, những người phụ nữ còn được tham gia các buổi sinh hoạt chuyên đề liên quan đến các vấn đề thiết thực với đời sống như phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái, bình đẳng giới…
 
Dự án sẽ cung cấp, lắp đặt 12.070 máy tính nối mạng Internet băng thông rộng và các thiết bị phụ trợ cho 1900 điểm thư viện công cộng và BĐVHX. Người dân sẽ được miễn phí 100% khi đến sử dụng Internet tại các điểm thư viện công cộng và giảm 50% giá cước truy cập Internet tại các điểm BĐVHX của dự án.

Hiền Mai

Vnmedia.vn

Lượt truy cập: 1744

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)