Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 29/05/2023

TIN TỨC

Bạc Liêu: Làm giàu từ trồng thanh long và nuôi cá bống tượng

09/07/2015 14:08 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
 Năm 2014, được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và với quyết tâm thoát nghèo, ông Ong Văn Có (ấp Bình Tốt A, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long) đã chí thú làm ăn, vươn lên làm giàu.

Trước đây, do làm ăn thất bại nên ông Ong Văn Có trở thành hộ nghèo, phải cầm cố 2 ha đất để trả nợ. Ông Có phải bươn chải làm thuê, giăng câu, đánh lưới… để trang trải cuộc sống. Dù cuộc mưu sinh gặp khó khăn, vất vả, nhưng ông Có vẫn không từ bỏ quyết tâm làm giàu.

Từ ngày được chính quyền địa phương hỗ trợ cho vay vốn sản xuất, ông Có như được tiếp thêm sức mạnh và có điều kiện để thực hiện ước mơ thoát nghèo. Từ nguồn vốn vay, ông xây dựng mô hình nuôi cá bống tượng và nuôi lươn ở những ao đất xung quanh nhà kết hợp với trồng thanh long trên bờ ao. Kết quả là 5 hầm cá bống tượng và gần 100 gốc thanh long đã mang về lợi nhuận cho gia đình ông hơn 100 triệu đồng.
 
Ông Có tâm sự: “Nhờ địa phương cho vay 20 triệu đồng mà tôi có vốn đầu tư cho sản xuất. Tôi đã tận dụng phần đất ít ỏi còn lại xây dựng mô hình nuôi cá bống tượng và trồng thanh long. Bên cạnh đó, tôi nuôi thêm lươn. Từng bước ăn nên làm ra tôi trả hết nợ, chuộc lại đất đai đã cầm cố. Hiện nay, mô hình nuôi cá bống tượng, nuôi lươn và trồng thanh long cộng thêm làm ruộng cho tôi thu nhập gần 200 triệu đồng/năm”.
 
Từ tấm gương vượt khó của ông Có cho thấy, thoát nghèo không phải là chuyện quá khó. Chỉ cần sử dụng tốt nguồn vốn hỗ trợ của chính quyền địa phương, đầu tư đúng mục đích, xây dựng những mô hình kinh tế hiệu quả, phù hợp để sản xuất. Và điều quan trọng hơn cả là phải chí thú làm ăn, nỗ lực, quyết tâm vươn lên.

Nguồn: khuyennongvn.gov.vn

Lượt truy cập: 1189

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)