Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 06/06/2023

TIN TỨC

Tổng cục Dạy nghề tổ chức Hội chợ việc làm năm 2015

02/07/2015 10:32 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Ngày 30/6, Trong khuôn khổ Hội chợ Việc làm 2015 do Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức tại Trường Cao đẳng Nghề Hàng Hải TP HCM, hơn 2000 sinh viên đến từ các trường dạy nghề tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận được tiếp xúc với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động nghề.

Hội chợ việc làm 2015 tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên các trường quanh khu vực TP HCM được tiếp cận, trao đổi thông tin về định hướng nghề nghiệp và cơ hội tìm kiếm việc làm, đồng thời tạo điều kiện để các nhà tuyển dụng tiếp cận, lựa chọn nhân lực đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, tham gia chương trình là đại diện các trường thuộc dự án Tăng cường kỹ năng nghề; 2.000 học sinh, sinh viên của nhiều trường dạy nghề đến từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP. HCM cùng đại diện các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động nghề.
 
Tại Hội chợ việc làm 2015, hàng nghìn học viên, sinh viên được tham quan triển lãm tại 25 gian hàng của các doanh nghiệp, lắng nghe doanh nghiệp giới thiệu về ngành nghề và nhu cầu tuyển dụng. Qua đó, các doanh nghiệp sẽ lưu hồ sơ học viên để tuyển dụng khi có nhu cầu. Đây là một hoạt động chính đưa doanh nghiệp đến gần hơn với môi trường đào tạo và các học viên, không những giải quyết nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và còn mở ra những cánh cửa cho các học viên đang theo học tại các trường dạy nghề có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.
 
TS. Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Dạy nghề cho biết: “Hội chợ việc làm 2015 được tổ chức sẽ là cầu nối giữa nhà trường, học viên học nghề và doanh nghiệp. Thời gian vừa qua, việc tìm kiếm ngành nghề theo học cũng như việc làm sau khi tốt nghiệp trường dạy nghề đang là những vấn đề đáng quan tâm của các học viên và phụ huynh. Hội chợ việc làm sẽ là cơ hội tốt để các học viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng để lắng nghe những yêu cầu và rèn luyện các kỹ năng về nghề cần có, cũng từ đó, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận được nguồn lao động có đào tạo bài bản từ các trường chuyên nghiệp”
 
Trong chương trình, các học viên và doanh nghiệp cũng sẽ lắng nghe những ý kiến chia sẻ từ phía lãnh đạo Tổng cục dạy nghề cũng như lãnh đạo các trường dạy nghề nhằm mang đến cái nhìn khác về những nỗ lực đổi mới trong công tác đào tạo nghề trong thời gian qua. Đặc biệt, những tấm gương điển hình về học viên có tay nghề giỏi sau khi tốt nghiệp và tìm được việc làm thu nhập cao cũng sẽ có mặt trong Hội chợ việc làm và chia sẻ những kinh nghiệm về học tập và tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.
 
 “Trong những năm qua, Tổng cục Dạy nghề đã có nhiều nỗ lực trong công tác hướng nghiệp, tuyển sinh và giải quyết nhu cầu việc làm sau khi tốt nghiệp cho các học viên từ các trường dạy nghề. Tổng cục cũng đã có những chiến lược đầu tư đúng đắn. Hội chợ việc làm là một trong những kế hoạch được thực hiện trong Dự án Tăng cường kỹ năng nghề đầu tư vào 15 trường cao đẳng nghề, 15 nghề trọng điểm”- TS. Nguyễn Hồng Minh cho biết thêm.

Nguồn: molisa.gov.vn

Lượt truy cập: 1222

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)