Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 28/05/2023

TIN TỨC

Đà Nẵng đào tạo nghề sửa chữa máy tính cho các đối tượng đặc thù

01/08/2013 09:13 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Sáng 27/7, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (DNICT) thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng vừa khai giảng Khóa đào tạo nghề Sửa chữa máy tính dành cho các đối tượng đặc thù của địa phương.


Ông Nguyễn Hữu Hải, Phó Giám đốc DNICT, trao đổi với các học viên trước khi đi vào buổi học đầu tiên của khóa II

Đây là khóa đào tạo thứ hai, sau khóa đầu tiên đã được mở trong tháng 6/2013.

Tham gia khóa đào tạo này có 27 học viên (khóa đầu tiên có 33 học viên). Tất cả các học viên của cả 2 khóa đều thuộc diện lao động hộ cận nghèo, hộ giải tỏa; lao động trong gia đình thuộc diện chính sách hay ở vùng nông thôn; các bạn học sinh do hoàn cảnh phải bỏ học sớm và người khuyết tật.

Được biết, Khóa đào tạo nghề Sửa chữa máy tính (I & II), do DNICT thuộc Sở Thông tin và Truyền thông TP phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh & Xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức đều nằm trong khuôn khổ dự án “Dạy nghề dành cho các đối tượng đặc thù” đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt.

Ngân sách thành phố ưu tiên dành một khoản đầu tư nhất định để dự án đi vào thực tiễn, góp phần tạo nghề mới và công việc ổn định cho các đối tượng có gia cảnh khó khăn; lao động phải chuyển đổi ngành nghề và đặc biệt là người khuyết tật, lao động trong gia đình thuộc diện chính sách.

Các học viên đều bày tỏ: Trong bối cảnh khó khăn hiện tại, việc mở các lớp đào tạo nghề cho đối tượng đặc biệt chúng tôi, nhất là nghề có khả năng tìm việc làm nhanh, có thể hành nghề ngay tại gia đình, không phải thuê mướn mặt bằng; hoặc sửa chữa lưu động theo yêu cầu, đều rất có ý nghĩa.

Theo thethaovanhoa.vn

Lượt truy cập: 1104

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)