Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 26/03/2023

TIN TỨC

Yên Bái giải quyết việc làm cho hơn 8.000 lao động

06/07/2016 11:06 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái, 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã hỗ trợ giải quyết việc làm cho 8.461 lao động (đạt 48,9 % kế hoạch 2016), tăng 0,2% so với cùng kỳ năm 2015 (trong đó số lao động được tuyển dụng vào các doanh nghiệp may trên địa bàn tỉnh là 2.052 lao động).


Sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái trong giờ thực hành điện lạnh. (Ảnh: Văn Tuấn)
 
Trung tâm Dịch vụ việc làm của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã giải quyết hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho 863 người; hỗ trợ học nghề cho 41 người; tư vấn giới thiệu việc làm cho 885 lao động. Công tác quản lý lao động là người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được tăng cường.
 
Hết quý II, đã cấp 75 giấy phép cho người lao động nước ngoài. 6 tháng cuối năm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ triển khai Dự án Hỗ trợ lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, thí điểm đặt hàng dạy nghề cho lao động với các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh; tập trung vào hiệu quả của việc tạo việc làm mới thông qua nguồn vốn cho vay từ quỹ quốc gia về việc làm; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, kết nối thị trường nhằm kết nối giữa các doanh nghiệp, địa phương có nhu cầu về nguồn lao động, kết nối hệ thống thị trường lao động địa phương với hệ thống thông tin thị trường quốc gia; tăng cường các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm; phấn đấu hết năm, tạo việc làm mới cho 17.700 lao động. 

Nguồn: baoyenbai.com.vn

Lượt truy cập: 1520

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)