Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 30/04/2017

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Chuẩn bị cho việc cai nghiện thuốc lá thành công

(02/02/2017)

Với những người nghiện thuốc lá, việc cai thuốc là một việc vô cùng khó khăn, cần sự quyết tâm cao. Tuy nhiên để việc cai thuốc đạt hiệu quả, cần có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng.

Hãy bảo vệ gia đình bằng ngôi nhà không khói thuốc

(01/02/2017)

Một điều rõ ràng đã được khoa học chứng minh là hút thuốc thụ động cũng gây ung thư, và thậm chí tỷ lệ tăng nguy cơ ung thư ở người hút thuốc thụ động cũng không thua kém người trực tiếp hút thuốc.

Xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc

(01/02/2017)

Cơ sở y tế là nơi chăm sóc sức khỏe hướng tới một cuộc sống khỏe mạnh cho tất cả mọi người. chính vì vậy, hơn bất kỳ nơi nào, các cơ sở y tế cần đảm bảo một môi trường trong lành cho người bệnh, nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân.

Cảnh báo hút thuốc làm tổn thương thính giác

(01/02/2017)

Hút thuốc và béo phì có thể gây tổn hại thính giác lâu dài. Cả hai đều tác động tới dòng máu chảy tới đôi tai, gây thiếu oxy và không loại bỏ được chất độc.

Những vấn đề sức khỏe gặp phải do hút thuốc gây ra

Những vấn đề sức khỏe gặp phải do hút thuốc gây ra

(01/02/2017)
Cơ quan Y tế Mỹ đã chính thức khẳng định hút hút lá là nguyên nhân gây ra ung thư phổi. Nhưng 50 năm sau, chúng ta được biết rằng hút thuốc là còn là nguyên nhân gây ra các bệnh kinh khủng khác, góp phần vào nạn dịch thuốc lá mà con người phải đối mặt ngày nay.
Hút thuốc lá gây tổn thất nặng nề về kinh tế

Hút thuốc lá gây tổn thất nặng nề về kinh tế

(01/02/2017)

Hút thuốc lá không chỉ gây nên bệnh tật cho con người mà còn làm tăng gánh nặng kinh tế cho các quốc gia. Mỗi năm thuốc lá gây thiệt hại cho nền kinh tế thế giới khoảng 200 tỷ USD. Hút thuốc gây chi phí cho y tế và xã hội cao. Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới, tại các nước có thu nhập cao chi phí chăm sóc sức khỏe do thuốc lá ước tính từ 6-15% tổng chi phí chăm sóc sức khỏe hàng năm. Hàng năm, Mỹ thiệt hại 170 tỷ USD, Trung Quốc 5 tỷ USD, Úc 21 tỷ USD.

Trung Quốc: Một triệu người tử vong do thuốc lá mỗi năm

Trung Quốc: Một triệu người tử vong do thuốc lá mỗi năm

(01/02/2017)

Báo cáo của Trung tâm kiểm soát dự phòng dịch bệnh Trung Quốc vừa mới cho biết Trung Quốc là nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới với khoảng 350 triệu người, chiếm 1/3 tổng số người hút thuốc lá trên toàn cầu. Trung bình mỗi năm tại quốc gia này có khoảng 1 triệu người chết vì các bệnh liên quan tới thuốc lá.


 

Vứt mẩu thuốc lá và tàn thuốc lá ra môi trường nơi công cộng bị phạt đến 1.000.000 đồng

(31/01/2017)

Từ ngày 1/2/2017, hành vi vứt mẩu thuốc lá, tàn thuốc lá ra môi trường công cộng sẽ bị xử phạt đến 1 triệu đồng. Đây là quy định tại Nghị định 155/2016/NĐ-CP ban hành tháng 11/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Hút thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng tới các bệnh hô hấp

Hút thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng tới các bệnh hô hấp

(29/01/2017)

Hút thuốc lá không chỉ là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ung thư phổi mà còn là nguyên nhân gây nên hàng loạt các bệnh liên quan đến hệ hô hấp.

Khói thuốc lá chứa những thành phần độc hại nào?

Khói thuốc lá chứa những thành phần độc hại nào?

(27/01/2017)

Trong thành phần của khói thuốc lá bao gồm các chất gây nghiện và gây độc như: Nicotin, Monoxid Carbon (khí CO), hắc ín, benzen, formaldehyd, ammonia, aceton, arsenic, hydrogen cyanid, các phân tử nhỏ trong khói thuốc lá, các chất gây ung thư. Tuy nhiên trong khói thuốc lá chứa hơn 3,800 loại hóa chất, trong đó có hơn 200 loại gây hại cho sức khỏe.