Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 25/05/2018

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Không có “ngưỡng an toàn” khi hút thuốc lá

Không có “ngưỡng an toàn” khi hút thuốc lá

(21/11/2017)

Hút thuốc lá cho dù chỉ là hút vài điếu mỗi ngày hoặc lâu lâu mới hút một lần cũng đều có hại cho sức khỏe. Như vậy trong hút thuốc lá không có cái gọi là “ngưỡng an toàn” nghĩa là không có một mốc mà hút dưới mốc đó thì an toàn cho sức khỏe.

Thông cáo báo chí: Lễ phát động cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống  tác hại của thuốc lá năm 2017

Thông cáo báo chí: Lễ phát động cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017

(19/11/2017)

Thực hiện Quyết định số 229/QĐ-TTg  ngày 25 tháng 01 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020” và Quyết định số 1671/QĐ-BTTTT ngày 06 tháng 10 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ban hành Kế hoạch tổ chức “Cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017”; sáng ngày 15/11/2017 Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ phát động Cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017.

Giảm khả năng sinh sản do hút thuốc lá

Giảm khả năng sinh sản do hút thuốc lá

(18/11/2017)

Không chỉ làm giảm lượng tinh trùng, thuốc lá còn làm biến dạng tinh trùng, gây rối loạn tình dục đối với nam giới và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học về mối liên hệ giữa hút thuốc lá với khả năng sinh sản.

Xây dựng chính sách thuế thuốc lá: kinh nghiệm từ một số nước

(17/11/2017)

Sử dụng thuốc lá làm gia tăng bệnh tật và đói nghèo. Một trong những tác động tức thời của việc tăng thuế là sẽ khiến một bộ phận những người hút thuốc bỏ thuốc, ngăn cản những người bắt đầu hút thuốc đặc biệt là thanh thiếu niên và người nghèo.

Trung tâm Y tế huyện Bình Giang xây dựng thành công môi trường làm việc không khói thuốc

(17/11/2017)

Trung tâm Y tế huyện Bình Giang là một trong các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Hải Dương xây dựng môi trường không khói thuốc thành công nhờ tác động mạnh mẽ của công tác tuyên truyền.

Từ bỏ thuốc lá thời gian càng dài tác động xấu của thuốc đối với sức khỏe càng giảm

Từ bỏ thuốc lá thời gian càng dài tác động xấu của thuốc đối với sức khỏe càng giảm

(17/11/2017)

Nguy cơ đột quỵ giảm tới mức như người không hút thuốc sau 5 – 15 năm cai thuốc. 10 năm sau đó, nguy cơ chết do ung thư phổi giảm một nửa so với người tiếp tục hút; các nguy cơ bị ung thư miệng, họng, thực quản, bàng quang, thận, tụy cũng giảm như vậy. Tốc độ phát triển, di căn của ung thư chậm hơn so với người hút thuốc. Nguy cơ nhồi máu cơ tim trở về như người không hút. Chính vì vậy, bác sĩ đều cho rằng việc từ bỏ thuốc lá thời gian càng dài, tác động xấu của thuốc đối với sức khỏe giảm rõ rệt.

Không để hút thuốc lá là một thói quen

Không để hút thuốc lá là một thói quen

(16/11/2017)

Hút thuốc lá là một thói quen lâu đời, phổ biến khắp nơi trên thế giới. Có lúc việc hút thuốc lá được xem như biểu hiện cá tính mạnh mẽ, sự quyến rũ của nam giới. Điều này đã được các hãng thuốc lá ra sức khai thác, quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đại chúng, truyền thông trực quan và trong phim ảnh.

Các quốc gia với chiến dịch chống hút thuốc lá

Các quốc gia với chiến dịch chống hút thuốc lá

(15/11/2017)

Có thể thấy, hậu quả và những tác hại khôn lường do thuốc lá gây ra cho sức khỏe, kinh tế, xã hội và sự phát triển của mỗi quốc gia là rất nghiêm trọng. Nhận thức được điều này, chính phủ nhiều nước đã và đang đề ra nhiều biện pháp nhằm làm giảm số người hút thuốc lá, góp phần đảm bảo cho một tương lai lành mạnh và bền vững hơn.