Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 20/08/2017

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Hút thuốc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Hút thuốc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

(05/02/2017)

Khói thuốc khi vào cơ thể sẽ gây ra một số tác động ngay lập tức lên tim và mạch máu. Trong phút đầu của quá trình hút thuốc nhịp tim bắt đầu tăng lên, có thể tăng tới 30% trong 10 phút đầu hút thuốc. Nhịp tim có thể giảm xuống từ từ nếu tiếp tục hút thuốc, nhưng không bao giờ trở về bình thường nếu chưa ngừng hút.

Mỗi năm gần 6 triệu người trên thế giới tử vong do thuốc lá

(05/02/2017)

Thuốc là là nguyên nhân chính gây ra các ca tử vong trên toàn thế giới và nó cũng là nguyên nhân hàng đầu có thể ngăn ngừa cái chết. Số người chết vì thuốc lá nhiều hơn tổng số người chết vì HIV⁄AIDS, lao phổi và sốt rét cộng lại.

Phụ nữ- Những khách hàng tiềm năng của ngành công nghiệp thuốc lá

Phụ nữ- Những khách hàng tiềm năng của ngành công nghiệp thuốc lá

(05/02/2017)

Trong xã hội hiện nay, phụ nữ đang trở nên độc lập hơn và có quyền quyết định chi tiêu trong gia đình. Dựa vào đặc điểm này, các công ty sản xuất thuốc lá sử dụng các phương thức quảng cáo, khuyến mãi tinh vi nhằm đánh vào tâm lý của họ như: gắn hút thuốc với sự thể hiện sự độc lập, hút thuốc sẽ giúp người nhỏ nhắn, xinh đẹp…

 

Những thực phẩm hỗ trợ phục hồi lá phổi cho người bỏ thuốc

(03/02/2017)

Cùng với việc tiến hành bỏ hút thuốc lá, những người hút thuốc lá cần biết ăn những thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm sạch phổi.

Đứng bên cạnh người hút thuốc lá cũng được xem như là hút thuốc

(02/02/2017)

Thay vì 4000 chất hóa học như báo đài đã đưa tin, thuốc lá có đến 7000 chất độc hại. Trong đó, có đến hơn 200 loại độc hại gây hại cho sức khỏe và ít nhất đến 70 chất gây ung thư : Chất trong thuốc sâu, chất đốt cháy, chất ướp xác, hắc ín, …. 

Chuẩn bị cho việc cai nghiện thuốc lá thành công

(02/02/2017)

Với những người nghiện thuốc lá, việc cai thuốc là một việc vô cùng khó khăn, cần sự quyết tâm cao. Tuy nhiên để việc cai thuốc đạt hiệu quả, cần có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng.

Hãy bảo vệ gia đình bằng ngôi nhà không khói thuốc

(01/02/2017)

Một điều rõ ràng đã được khoa học chứng minh là hút thuốc thụ động cũng gây ung thư, và thậm chí tỷ lệ tăng nguy cơ ung thư ở người hút thuốc thụ động cũng không thua kém người trực tiếp hút thuốc.

Xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc

(01/02/2017)

Cơ sở y tế là nơi chăm sóc sức khỏe hướng tới một cuộc sống khỏe mạnh cho tất cả mọi người. chính vì vậy, hơn bất kỳ nơi nào, các cơ sở y tế cần đảm bảo một môi trường trong lành cho người bệnh, nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân.

Cảnh báo hút thuốc làm tổn thương thính giác

(01/02/2017)

Hút thuốc và béo phì có thể gây tổn hại thính giác lâu dài. Cả hai đều tác động tới dòng máu chảy tới đôi tai, gây thiếu oxy và không loại bỏ được chất độc.

Những vấn đề sức khỏe gặp phải do hút thuốc gây ra

Những vấn đề sức khỏe gặp phải do hút thuốc gây ra

(01/02/2017)
Cơ quan Y tế Mỹ đã chính thức khẳng định hút hút lá là nguyên nhân gây ra ung thư phổi. Nhưng 50 năm sau, chúng ta được biết rằng hút thuốc là còn là nguyên nhân gây ra các bệnh kinh khủng khác, góp phần vào nạn dịch thuốc lá mà con người phải đối mặt ngày nay.