Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 19/01/2017

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Nicotine - lựa chọn thay thế để bỏ thuốc lá

(18/12/2015)
Cai thuốc lá không phải là chuyện dễ dàng nhưng cũng không phải không làm được. Với những người nghiện thuốc lá trong thời gian dài thì liệu pháp thay thế nicotine là một lựa chọn tốt nhất để từ bỏ thuốc lá. 
Ung thư phổi: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Ung thư phổi: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

(18/12/2015)
Bệnh ung thư phổi là môt loại ung thư phổ biến nhất trên toàn thế giới và đàn ông chính là đối tượng chủ yếu của căn bệnh này. Tuy nhiên, hiện nay số lượng người mắc ung thư phổi là nữ giới đang có xu hướng tăng lên. 
Ung thư phổi: 7 điều bạn cần biết

Ung thư phổi: 7 điều bạn cần biết

(17/12/2015)
Ung thư phổi là dạng ung thư hay gặp nhất trên toàn cầu, khó phát hiện sớm, kết quả điều trị cũng rất thấp, gây tử vong nhiều nhất trong các loại ung thư. 
Những hình ảnh trực quan về căn bệnh ung thư phổi

Những hình ảnh trực quan về căn bệnh ung thư phổi

(17/12/2015)
Ung thư phổi là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm bởi ung thư phổi “giết người” nhiều hơn ung thư đại tràng, vú, tuyến tiền liệt và ung thư kết hợp. Nó phổ biến ở nam nhiều hơn nữ và đàn ông Mỹ gốc Phi có tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi nhiều hơn 20 phần trăm so với đàn ông da trắng.

Lập kế hoạch để tránh xa thuốc lá - “hung thần” của sức khỏe

(17/12/2015)
Đối với những người nghiện thuốc lá, việc từ bỏ hút thuốc dường như là một khó khăn lớn nhất. Tuy nhiên, nếu quyết tâm và có kế hoạch đúng, bạn có thể sẽ từ bỏ được thói quen nguy hại cho sức khỏe này.

Khói thuốc lá khiến phụ nữ dễ mắc bệnh hơn nam giới

(17/12/2015)
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phụ nữ thường xuyên hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và nhiều bệnh khác gấp 2 lần nam giới, do sức đề kháng của phụ nữ kém hơn.

Bạn làm gì để giúp người thân cai thuốc lá?

(15/12/2015)
Khói thuốc chứa hơn 4.000 hóa chất độc hại không chỉ gây nguy hiểm cho người hút mà còn cho người hít phải, tuy nhiên phần lớn mọi người đều không nhận thức được mức độ nguy hại này. Nếu bạn có người thân nghiện thuốc lá, hãy giúp họ nhanh tránh xa “hung thần” của sức khỏe này. Vậy làm thế nào để giúp người thân cai thuốc lá?
Tác hại của hút thuốc lá và bệnh ung thư phổi

Tác hại của hút thuốc lá và bệnh ung thư phổi

(15/12/2015)
Ngày nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà căn bệnh ung thư càng trở nên phổ biến, đa dạng và nguy hiểm hơn. Nó đã và đang trở thành mối lo ngại của rất nhiều người trên thế giới. Theo các chuyên gia y tế, ung thư phổi là một trong những bệnh lý ác tính phổ biến nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các loại ung thư trên thế giới. 
Những độc tố “giết người” có trong thuốc lá

Những độc tố “giết người” có trong thuốc lá

(11/12/2015)
Hàng năm, những độc tố trong thuốc lá đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tử vong cho hàng triệu người trên thế giới với các căn bệnh phổ biến về tim, phổi, ung thư,… Vậy trong điếu thuốc chứa thành phần gì mà lại có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến vậy?

Hàng loạt những lý do khiến bạn “nói không” với thuốc lá

(11/12/2015)
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong lớn nhất trong số các nguyên nhân có thể phòng ngừa được, số người chết vì thuốc lá nhiều hơn tổng số người chết vì HIV/AIDS, lao phổi và sốt rét cộng lại. Nếu bạn là một trong hàng triệu người nghiện thuốc lá, thì dưới đây là những lí do khiến bạn nên từ bỏ thói quen xấu này.