Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 26/09/2017

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Tác hại tiềm ẩn của thuốc lá điện tử

(12/02/2017)

Thuốc lá điện tử ra đời với mục đích giúp người nghiện "cai" thuốc lá "thật". Song, giới khoa học Mỹ từng khẳng định, thiết bị này không thực sự giúp người nghiện cai thuốc.

Quyết xây dựng thành công mô hình thành phố cảng không khói thuốc lá

(12/02/2017)

Trong những năm vừa qua, Hải Phòng đã triển khai hiệu quả kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá. Trong đó, đã phối hợp tốt  với các sở, ngành tổ chức các khóa tập huấn cho cán bộ trong việc xây dựng và triển khai chính sách không hút thuốc lá nơi công cộng và nơi làm việc. Mở các lớp đào tạo cho cán bộ thanh tra, công an về các qui định của luật phòng, chống tác hại của thuốc lá. Sản xuất tờ rơi, đĩa tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá, tổ chức treo lắp biển báo “Cán bộ và khách đến làm việc không hút thuốc lá trong cơ quan” tại hầu hết trụ sở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Quyết định bỏ thuốc và lên kế hoạch

Quyết định bỏ thuốc và lên kế hoạch

(12/02/2017)

Người hút thuốc thường nói “Đừng bảo tôi tại sao phải bỏ thuốc mà hãy bảo tôi làm thế nào”. Không có một phương pháp nào hoàn toàn đúng để bỏ thuốc nhưng có một số yêu cầu để có thể bỏ thuốc thành công. Dưới đây là một số bước chính.

Hải Phòng triển khai tích cực công tác phòng chống tác hại của thuốc lá

(12/02/2017)

Hải Phòng là một trong nhiều tỉnh, thành phố đã triển khai tích cực công tác phòng chống tác hại của thuốc lá theo Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và bước đầu đã thu được những thành công đáng khích lệ và trở thành một trong các mô hình điểm của cả nước trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá.

Tìm kiếm biện pháp tinh thần hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

Tìm kiếm biện pháp tinh thần hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

(11/02/2017)

Nicotin là một loại chất trong thuốc lá gây ra cảm giác dễ chịu và khiến người hút thuốc tạm quên đi cảm giác khó chịu. Theo thời gian người đó trở nên phụ thuộc về mặt thể chất và nghiện về mặt tinh thần đối với nicotin. Sự phụ thuộc về mặt thể chất này gây ra các triệu chứng khó chịu khi cố gắng từ bỏ. Nó cũng có ảnh hưởng về mặt tâm thần và cảm xúc. Trên thực tế nicotin tác động đến tính chất vật lý của bộ não và cảm xúc.

Trẻ em dễ bị tổn hại động mạch nếu có cha mẹ hút thuốc lá

Trẻ em dễ bị tổn hại động mạch nếu có cha mẹ hút thuốc lá

(10/02/2017)

Hình ảnh siêu âm cho thấy thành động mạch chính dẫn máu lên cổ và não ở những trẻ có cha mẹ hút thuốc lá dày hơn so với những trẻ có cha mẹ không hút thuốc lá.

Tác nhân gây ô nhiễm không khí nguy hiểm nhất là khói thuốc

(09/02/2017)

Khói thuốc "sản xuất" ra nhiều hạt muội - yếu tố gây ô nhiễm không khí nguy hiểm nhất đối với sức khoẻ con người - hơn cả khói diesel. Những người hút thuốc có lẽ không biết rằng lượng chất độc họ tạo ra khi hút 3 điếu thuốc nhiều gấp 10 lần lượng chất độc do một chiếc xe hơi thải ra.

10 căn bệnh khủng khiếp do thuốc lá gây ra

10 căn bệnh khủng khiếp do thuốc lá gây ra

(08/02/2017)

Hút thuốc lá sẽ giết bạn, nhưng trước khi bạn chết, bạn có thể trải nghiệm một số bệnh khá khủng khiếp và điều kiện sức khỏe do ảnh hưởng của thuốc lá gây ra. Dưới đây là một số bệnh khủng khiếp nhất do hút thuốc lá gây ra:

Thực thi lệnh cấm hút thuốc toàn toàn lãnh thổ Turkmenistan

Thực thi lệnh cấm hút thuốc toàn toàn lãnh thổ Turkmenistan

(08/02/2017)

Quốc gia Turkmenistan tại Trung Á đã chính thức ban hành lệnh cấm buôn bán thuốc lá trên toàn lãnh thổ nước này. Tổng thống nước này đã ra quy định cấm buôn bán thuốc lá toàn lãnh thổ Turkmenistan. Các trường hợp vi phạm sẽ bị phạt hành chính lên đến 38 triệu VNĐ.