Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 27/05/2017

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Tìm kiếm biện pháp tinh thần hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

Tìm kiếm biện pháp tinh thần hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

(11/02/2017)

Nicotin là một loại chất trong thuốc lá gây ra cảm giác dễ chịu và khiến người hút thuốc tạm quên đi cảm giác khó chịu. Theo thời gian người đó trở nên phụ thuộc về mặt thể chất và nghiện về mặt tinh thần đối với nicotin. Sự phụ thuộc về mặt thể chất này gây ra các triệu chứng khó chịu khi cố gắng từ bỏ. Nó cũng có ảnh hưởng về mặt tâm thần và cảm xúc. Trên thực tế nicotin tác động đến tính chất vật lý của bộ não và cảm xúc.

Trẻ em dễ bị tổn hại động mạch nếu có cha mẹ hút thuốc lá

Trẻ em dễ bị tổn hại động mạch nếu có cha mẹ hút thuốc lá

(10/02/2017)

Hình ảnh siêu âm cho thấy thành động mạch chính dẫn máu lên cổ và não ở những trẻ có cha mẹ hút thuốc lá dày hơn so với những trẻ có cha mẹ không hút thuốc lá.

Tác nhân gây ô nhiễm không khí nguy hiểm nhất là khói thuốc

(09/02/2017)

Khói thuốc "sản xuất" ra nhiều hạt muội - yếu tố gây ô nhiễm không khí nguy hiểm nhất đối với sức khoẻ con người - hơn cả khói diesel. Những người hút thuốc có lẽ không biết rằng lượng chất độc họ tạo ra khi hút 3 điếu thuốc nhiều gấp 10 lần lượng chất độc do một chiếc xe hơi thải ra.

10 căn bệnh khủng khiếp do thuốc lá gây ra

10 căn bệnh khủng khiếp do thuốc lá gây ra

(08/02/2017)

Hút thuốc lá sẽ giết bạn, nhưng trước khi bạn chết, bạn có thể trải nghiệm một số bệnh khá khủng khiếp và điều kiện sức khỏe do ảnh hưởng của thuốc lá gây ra. Dưới đây là một số bệnh khủng khiếp nhất do hút thuốc lá gây ra:

Thực thi lệnh cấm hút thuốc toàn toàn lãnh thổ Turkmenistan

Thực thi lệnh cấm hút thuốc toàn toàn lãnh thổ Turkmenistan

(08/02/2017)

Quốc gia Turkmenistan tại Trung Á đã chính thức ban hành lệnh cấm buôn bán thuốc lá trên toàn lãnh thổ nước này. Tổng thống nước này đã ra quy định cấm buôn bán thuốc lá toàn lãnh thổ Turkmenistan. Các trường hợp vi phạm sẽ bị phạt hành chính lên đến 38 triệu VNĐ.

Đức sẽ thực thi các biện pháp mới để kiểm soát việc hút thuốc

(07/02/2017)

Chính phủ đã phê chuẩn một dự luật yêu cầu bao bì thuốc thuốc lá phải in những hình ảnh có mục đích ngăn ngừa việc hút thuốc. Luật mới sẽ được thực thi vào năm tới trước những lo ngại về tình trạng tử vong do hút thuốc.

Cần tránh xa khói thuốc!

(07/02/2017)

Điểm đáng lưu ý ở đây là khói thuốc do người hút thở ra ngoài môi trường là khói chính và đi vào phổi sâu hơn. Dòng khói đi được lan tỏa từ tàn thuốc đang cháy chỉ chiếm một lượng nhỏ. Tuy nhiên, dù ít hay nhiều, tổ chức phổi cũng đã bị tổn thương.

Nâng cao nhận thức về ảnh hưởng xã hội của hành vi hút thuốc lá

(07/02/2017)

Cần nhận thức rõ ràng rằng thuốc lá là sản phẩm độc hại cho sức khỏe và là nguyên nhân gây nên nhiều loại bệnh tật. Do vậy, phải nâng cao nhận thức về ảnh hưởng xã hội của hành vi hút thuốc lá nếu không được kiểm soát.

Thực tế việc xử phạt hút thuốc nơi công cộng

(07/02/2017)

Quy định về cấm hút thuốc lá ở nơi công cộng đã có hiệu lực khá lâu. Tuy nhiên, việc hút thuốc lá ở nơi công cộng vẫn diễn ra bình thường, không mấy chuyển biến so với trước, khi chưa có quy định cấm. Nhiều nơi người dân vẫn vô tư, tự nhiên hút thuốc ở nơi công cộng. Câu hỏi đặt ra là có phải người dân coi thường quy định về xử phạt hay các quy định về xử phạt trong việc cấm hút thuốc lá nơi công cộng là bất khả thi.