Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 18/11/2017

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Nhức nhối tình trạng hút thuốc trong bệnh viện

(20/02/2017)

Bệnh viện là nơi bị cấm hút thuốc lá hoàn toàn cả trong nhà và trong khuôn viên, thế nhưng vẫn còn tình trạng người nhà và thậm chí cả bệnh nhân hút thuốc lá ở trong bệnh viện.

Hải quan Anh thắt chặt kiểm soát lưu thông của thuốc lá

(20/02/2017)

Buôn lậu thuốc lá trắng là mối đe dọa lớn nhất đối với Anh nếu tính đến những ảnh hưởng đối với ngành công nghiệp thuốc lá. Buôn lậu thông qua hệ thống bưu điện cũng ngày càng trở nên phổ biến và đang trở thành mối đe dọa với các chuyến hàng đơn lẻ gây khó khăn cho việc kiểm tra của cơ quan Hải quan.

Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe trẻ em khi bị hút thuốc lá thụ động

Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe trẻ em khi bị hút thuốc lá thụ động

(20/02/2017)

Hút thuốc thụ động đặc biệt nguy hiểm cho trẻ em vì phổi của trẻ chưa phát triển hoàn thiện và nhạy cảm hơn với các chất kích thích và chất độc trong khói thuốc. Trẻ có bố mẹ hút thuốc sẽ bị giảm các chức năng của phổi và dễ gặp các vấn đề sức khoẻ. Hút thuốc thụ động ở trẻ em có thể gây viêm đường hô hấp, hen, viêm tai giữa, đột tử ở trẻ sơ sinh (SID), kém phát triển chức năng phổi và làm tăng nguy cơ mắc nhiều loại bệnh khác.

Bình Định: Cần quyết liệt cấm hút thuốc lá nơi công cộng

(20/02/2017)

Tại Bình Định, các trường học, bệnh viện, cơ quan, đơn vị đã triển khai các quy định về phòng, chống tác hại thuốc lá cho cán bộ, nhân viên và những đối tượng liên quan. Tuy nhiên, cũng mới dừng lại ở mức vận động, nhắc nhở mà chưa đưa ra những biện pháp xử lý khi có người hút thuốc. Vì thế, tình trạng hút thuốc lá tại công sở, tại các nơi công cộng vẫn diễn ra hàng ngày và trước sự chứng kiến của nhiều người.

Các quốc gia châu Á siết chặt quản lý hành vi hút thuốc nơi công cộng

Các quốc gia châu Á siết chặt quản lý hành vi hút thuốc nơi công cộng

(20/02/2017)

Vì lợi ích sức khỏe cộng đồng, nhiều quốc gia châu Á đã “mạnh tay” áp dụng các hình phạt để hạn chế hút thuốc lá nơi công cộng.

Nguy cơ vô sinh từ thuốc lá

Nguy cơ vô sinh từ thuốc lá

(20/02/2017)

Hiện tượng vô sinh mà nguyên nhân có thể do hút thuốc lá xảy ra không chỉ ở nam giới mà ở nữ giới cũng có. Thuốc lá cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh về bộ phận sinh dục như ung thư âm hộ và ung thư tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới.

Ninh Thuận: Tích cực tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá trong học sinh, sinh viên

(19/02/2017)

Triển khai kế hoạch phòng, chống tác hại thuốc lá của tỉnh, trong tháng 1-2017, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe thuộc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức 12 buổi nói chuyện về tác hại của thuốc lá tại 12 trường học thuộc THCS, THPT và Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận. Qua các buổi nói chuyện đã giúp các em hiểu biết về tác hại của thuốc lá và cách phòng chống, nhất là đối với các em nữ biết cách tránh ảnh hưởng của khói thuốc lá (hút thuốc thụ động).

Thêm một nghiên cứu giúp người nghiện thuốc lá cai thuốc

(19/02/2017)

Nghiên cứu của Đại học Stanford cho rằng nếu được cho tiền, những người nghiện thuốc lá sẽ dễ bỏ thuốc và duy trì thời gian bỏ thuốc lâu hơn.

Công đoàn Ngành Y tế tích cực kiểm tra, giám sát phòng chống tác hại thuốc lá

(19/02/2017)

Triển khai kế hoạch phòng chống tác hại của thuốc lá, ngay từ đầu năm 2017 Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức nhiều đoàn giám sát việc thực hiện Luật Phòng chống tác hại thuốc lá và xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc tại nhiều địa phương: Hải Dương, Quảng Ninh, Bình Thuận, Ninh Thuận, Thanh Hóa, Nghệ An...

Công đoàn tỉnh Nghệ An với công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

(19/02/2017)

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá trong công nhân viên chức lao động; trong những năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá với những cách làm hiệu quả và thiết thực.