Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 19/06/2018

Tư vấn cai thuốc lá

Nên bỏ thuốc lá như thế nào?

Nên bỏ thuốc lá như thế nào?

(08/12/2017)

Nhiều người hút thuốc lá đã nhận thấy những tổn thất to lớn đối với sức khỏe và kinh tế do thuốc lá gây nên đối với chính bản thân họ. Tuy vậy việc cai được thuốc lá với họ là việc không hề dễ dàng và để cai thuốc lá thành công thì không phải nhiều người quyết tâm làm được. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cai thuốc lá không thành công?

Kiểm soát những thay đổi về sinh lý và tinh thần khi bỏ thuốc lá

Kiểm soát những thay đổi về sinh lý và tinh thần khi bỏ thuốc lá

(03/12/2017)

Nếu như càng nhiều người biết được sự thay đổi kỳ diệu của cơ thể sau khi bỏ thuốc có thể họ sẽ có quyết tâm hơn nữa để tuyệt giao với thuốc lá. Tuy vậy, trước hết họ cần kiểm soát được những thay đổi về sinh lý và tinh thần khi bắt đầu bỏ thuốc.

Từ bỏ thuốc lá thời gian càng dài tác động xấu của thuốc đối với sức khỏe càng giảm

Từ bỏ thuốc lá thời gian càng dài tác động xấu của thuốc đối với sức khỏe càng giảm

(17/11/2017)

Nguy cơ đột quỵ giảm tới mức như người không hút thuốc sau 5 – 15 năm cai thuốc. 10 năm sau đó, nguy cơ chết do ung thư phổi giảm một nửa so với người tiếp tục hút; các nguy cơ bị ung thư miệng, họng, thực quản, bàng quang, thận, tụy cũng giảm như vậy. Tốc độ phát triển, di căn của ung thư chậm hơn so với người hút thuốc. Nguy cơ nhồi máu cơ tim trở về như người không hút. Chính vì vậy, bác sĩ đều cho rằng việc từ bỏ thuốc lá thời gian càng dài, tác động xấu của thuốc đối với sức khỏe giảm rõ rệt.

Thêm một nghiên cứu giúp người nghiện thuốc lá cai thuốc

(19/02/2017)

Nghiên cứu của Đại học Stanford cho rằng nếu được cho tiền, những người nghiện thuốc lá sẽ dễ bỏ thuốc và duy trì thời gian bỏ thuốc lâu hơn.

Thay đổi của cơ thể khi bỏ thuốc

Thay đổi của cơ thể khi bỏ thuốc

(15/02/2017)

Như chúng ta đã biết, thuốc lá ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, gây nên nhiều bệnh tật trầm trọng. Khi bỏ thuốc lá sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh do thuôc lá gây ra ngay từ khi bắt đầu ngừng không sử dụng thuốc. Đối với hầu hết những người bỏ thuốc sau 5 năm nguy cơ bị các bệnh gần như giảm bằng so với những người không sử dụng thuốc.

Quyết định bỏ thuốc và lên kế hoạch

Quyết định bỏ thuốc và lên kế hoạch

(12/02/2017)

Người hút thuốc thường nói “Đừng bảo tôi tại sao phải bỏ thuốc mà hãy bảo tôi làm thế nào”. Không có một phương pháp nào hoàn toàn đúng để bỏ thuốc nhưng có một số yêu cầu để có thể bỏ thuốc thành công. Dưới đây là một số bước chính.

Tìm kiếm biện pháp tinh thần hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

Tìm kiếm biện pháp tinh thần hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

(11/02/2017)

Nicotin là một loại chất trong thuốc lá gây ra cảm giác dễ chịu và khiến người hút thuốc tạm quên đi cảm giác khó chịu. Theo thời gian người đó trở nên phụ thuộc về mặt thể chất và nghiện về mặt tinh thần đối với nicotin. Sự phụ thuộc về mặt thể chất này gây ra các triệu chứng khó chịu khi cố gắng từ bỏ. Nó cũng có ảnh hưởng về mặt tâm thần và cảm xúc. Trên thực tế nicotin tác động đến tính chất vật lý của bộ não và cảm xúc.

Những thực phẩm hỗ trợ phục hồi lá phổi cho người bỏ thuốc

(03/02/2017)

Cùng với việc tiến hành bỏ hút thuốc lá, những người hút thuốc lá cần biết ăn những thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm sạch phổi.