Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 30/03/2017

Tăng cường ý thức tuân thủ pháp luật

Hà Nội ban hành kế hoạch triển khai phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017-2018

Hà Nội ban hành kế hoạch triển khai phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017-2018

(01/03/2017)

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 28/2/2017 về việc triển khai phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017-2018. Theo đó, Hà Nội sẽ xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc trên địa bàn thành phố Hà Nội và tăng cường hoạt động thanh tra việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Nhức nhối tình trạng hút thuốc trong bệnh viện

(20/02/2017)

Bệnh viện là nơi bị cấm hút thuốc lá hoàn toàn cả trong nhà và trong khuôn viên, thế nhưng vẫn còn tình trạng người nhà và thậm chí cả bệnh nhân hút thuốc lá ở trong bệnh viện.

Hải quan Anh thắt chặt kiểm soát lưu thông của thuốc lá

(20/02/2017)

Buôn lậu thuốc lá trắng là mối đe dọa lớn nhất đối với Anh nếu tính đến những ảnh hưởng đối với ngành công nghiệp thuốc lá. Buôn lậu thông qua hệ thống bưu điện cũng ngày càng trở nên phổ biến và đang trở thành mối đe dọa với các chuyến hàng đơn lẻ gây khó khăn cho việc kiểm tra của cơ quan Hải quan.

Bình Định: Cần quyết liệt cấm hút thuốc lá nơi công cộng

(20/02/2017)

Tại Bình Định, các trường học, bệnh viện, cơ quan, đơn vị đã triển khai các quy định về phòng, chống tác hại thuốc lá cho cán bộ, nhân viên và những đối tượng liên quan. Tuy nhiên, cũng mới dừng lại ở mức vận động, nhắc nhở mà chưa đưa ra những biện pháp xử lý khi có người hút thuốc. Vì thế, tình trạng hút thuốc lá tại công sở, tại các nơi công cộng vẫn diễn ra hàng ngày và trước sự chứng kiến của nhiều người.

Các quốc gia châu Á siết chặt quản lý hành vi hút thuốc nơi công cộng

Các quốc gia châu Á siết chặt quản lý hành vi hút thuốc nơi công cộng

(20/02/2017)

Vì lợi ích sức khỏe cộng đồng, nhiều quốc gia châu Á đã “mạnh tay” áp dụng các hình phạt để hạn chế hút thuốc lá nơi công cộng.

Ninh Thuận: Tích cực tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá trong học sinh, sinh viên

(19/02/2017)

Triển khai kế hoạch phòng, chống tác hại thuốc lá của tỉnh, trong tháng 1-2017, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe thuộc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức 12 buổi nói chuyện về tác hại của thuốc lá tại 12 trường học thuộc THCS, THPT và Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận. Qua các buổi nói chuyện đã giúp các em hiểu biết về tác hại của thuốc lá và cách phòng chống, nhất là đối với các em nữ biết cách tránh ảnh hưởng của khói thuốc lá (hút thuốc thụ động).

Công đoàn Ngành Y tế tích cực kiểm tra, giám sát phòng chống tác hại thuốc lá

(19/02/2017)

Triển khai kế hoạch phòng chống tác hại của thuốc lá, ngay từ đầu năm 2017 Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức nhiều đoàn giám sát việc thực hiện Luật Phòng chống tác hại thuốc lá và xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc tại nhiều địa phương: Hải Dương, Quảng Ninh, Bình Thuận, Ninh Thuận, Thanh Hóa, Nghệ An...

Công đoàn tỉnh Nghệ An với công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

(19/02/2017)

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá trong công nhân viên chức lao động; trong những năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá với những cách làm hiệu quả và thiết thực.

TP Huế, Nha Trang: xây dựng thành công mô hình thành phố du lịch không khói thuốc lá

(18/02/2017)

Hai thành phố du lịch đầu tiên tại Việt Nam là thành phố Huế và Nha Trang đã thành công trong việc xây dựng thành phố du lịch không khói thuốc lá, đem lại cuộc sống văn minh, trong sạch cho người dân địa phương và khách du lịch.

Hút thuốc lá: nền kinh tế toàn cầu tổn thất hơn nhiều so với doanh thu

(17/02/2017)

Hút thuốc lá làm nền kinh tế toàn cầu tổn thất hơn 1 nghìn tỷ USD/năm và sẽ cướp đi mạng sống của 8 triệu người/năm vào năm 2030, theo một nghiên cứu được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Viện Ung thư Quốc gia Mỹ công bố.