Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 18/02/2020

TIN ĐỊA PHƯƠNG

Hải Phòng: Bước đột phá trong công tác truyền thanh cơ sở tại huyện Tiên Lãng

01/11/2019 10:29 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Mới đây, UBND xã Tây Hưng (huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) đã tổ chức Hội nghị “Báo cáo kết quả thí điểm ứng dụng công nghệ truyền thanh kỹ thuật số theo công nghệ 4.0". Tham dự có đại diện Sở TT&TT TP.Hải Phòng; Phòng Văn hóa  - Thông tin huyện Tiên Lãng; đại diện Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng 30 đại biểu đại diện 30 xã, thị trấn thuộc huyện Tiên Lãng.


2019101101-l2.jpg

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Phạm Văn Rần - Phó Chủ tịch UBND xã Tây Hưng đã báo cáo về kết quả thí điểm ứng dụng công nghệ truyền thanh kỹ thuật số thế hệ mới được triển khai thí điểm tại địa phương trong thời gian vừa qua. Theo đó, được sự quan tâm của UBND thành phố, Sở TT&TT, Sở Tài chính, Văn phòng UBND thành phố và UBND huyện Tiên Lãng, xã Tây Hưng rất vinh dự là một trong hai đơn vị được thành phố lựa chọn triển khai thí điểm ứng dụng Công nghệ truyền thanh kỹ thuật số công nghệ mới. Thông qua khảo sát và đánh giá thực tế trên địa bàn các thông trong xã, đơn vị tư vấn giúp Sở TT&TT triển khai lắp đặt toàn bộ hệ thống truyền thanh của xã và đưa vào sử dụng trong thời gian ngắn.

Hệ thống truyền thanh thông minh công nghệ mới của Tổng công ty viễn thông MobiFone đã đáp ứng  những yêu cầu chức năng cần thiết của xã như ghi âm, phát thanh bản tin tới các cụm loa, tiếp sóng bản tin từ nguồn FM của đài huyện thông qua phần mềm OBS, không phải sử dụng cột angten thu phát, không nhất thiết phải có phòng để lắp đặt thiết bị thu phát và không phải đăng ký tần số FM; Sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo chuyển đổi giọng nói thành văn bản, giúp việc tiến hành phát thanh được nhanh, giảm công sức cho công chức văn hóa, cán bộ đài phát thanh. Tính ưu việt và hơn hẳn hệ thống FM cũ là từng thôn có thể phát thanh các thông tin liên quan đến nội bộ thôn, và chỉ có người thôn đó biết thông tin. Hệ thống truyền thanh được nhân dân phản hồi tích cực và quan tâm nhiều hơn đến các tin bài của địa phương hơn trước, nhờ dó mà nhân dân cũng đã nâng cao được ý thức trong việc chấp hành các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Cũng nhờ đó mà giải pháp truyền thanh thông minh của MobiFone đã đạt được danh hiệu top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 xuất sắc năm 2019.
 
Tại Hội nghị,  ông Bùi Văn Luyện - Bí thư Chi bộ thôn Minh Hưng đánh giá cao về giải pháp truyền thanh thông minh của MobiFone như chất lượng âm thanh phát đi xa, sáng âm, không bị nhiễu, không gây ồn, không gây khó chịu cho người nghe khi ở gần, tốt hơn hẳn so với hệ thống truyền thanh FM cũ; đặc biệt người dân trong thôn được thông tin nhiều hơn những công việc mang tính chất nội bộ thôn, mà không phải nghe thông tin của nơi khác, đây là cái mới, nên người dân rất háo hức khi tới giờ phát thanh. Tuy nhiên, do địa bàn thôn rộng, mới chỉ được lắp đặt 02 cụm loa, thời gian tới nguyện vọng người dân mong muốn lắp thêm một vài cụm loa mới.
 
Cũng theo ông Nguyễn Bá Bột - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tây Hưng đã đánh giá cao về hệ thống truyền thanh thông minh, đây là “Bước đột phá trong công tác truyền thanh cơ sở khi xã được chọn thí điểm triển khai hệ thống truyền thanh thông minh và tự hào là xã đầu tiên lại ở vùng biên giới biển của TP.Hải Phòng được đầu tư hệ thống truyền thanh công nghệ tiên tiến”. Những ưu điểm vượt trội của hệ thống truyền thanh thông minh đã góp phần vào công cuộc xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân xã Tây Hưng. Mong muốn của cán bộ, nhân dân xã Tây Hưng và cũng là mong muốn của 30 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tiên Lãng và cả Đài phát thanh huyện là được thành phố, huyện quan tâm để hệ thống truyền thanh hiện nay của các địa phương được nâng cấp, cải tạo theo công nghệ truyền thanh kỹ thuật số, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thông tin và truyên truyền, góp phần nâng cao ý thức của nhân dân trong việc chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định, quy ước của địa phương, góp phần tích cực vào thực hiện tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.

Theo Sở TT&TT Hải Phòng

Lượt truy cập: 202

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 3)