Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 14/08/2018

TIN HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ

Tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở năm 2018 tại Long An

14/06/2018 12:08 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Ngày 14/6/2018, tại thành phố Tân An (tỉnh Long An), Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở và bồi dưỡng chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh.


20180614-l1.jpg

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tới dự và phát biểu khai mạc Hội nghị có ông Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông); ông Phạm Văn Cảnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An; cùng hơn 300 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, quản lý Sở Thông tin và Truyền thông, phòng văn hóa, đài truyền thanh cấp huyện đến từ 18 tỉnh, thành phố khu vực phía nam.
 
Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích nâng cao kỹ năng, kiến thức về công tác thông tin cơ sở; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cán bộ, công chức, viên chức trong việc triển khai thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về kết hợp phát triển kinh tế gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu, tiếp thu những nội dung được các báo cáo viên truyền đạt, phổ biến tại hội nghị. Qua đó, phục vụ tốt hơn cho công tác chuyên môn, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở tại các địa phương, cơ quan, đơn vị.
 
20180614-l2.jpg
 
Các đại biểu nghe chuyên đề về kỹ năng biên tập tin, bài cho bản tin cơ sở và trang thông tin điện tử do giảng viên đến từ Học viện Báo chí-Tuyên truyền trực tiếp truyền đạt
 
Tại Hội nghị, các đại biểu được tập huấn các chuyên đề về kỹ năng biên tập tin, bài cho bản tin cơ sở và trang thông tin điện tử; thực trạng và công tác quản lý nhà nước đối với hệ thống truyền thanh – truyền hình cấp huyện và truyền thanh cấp xã; một số kết quả quân đội tham gia sản xuất, xây dựng kinh tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường tiềm lực quốc phòng. Các chuyên đề do các báo cáo viên đến từ Bộ Thông tin và Truyền thông; Học viên Báo chí và Tuyên truyền; Cục Tuyên huấn (Bộ Quốc phòng) trình bày. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được phổ biến Chỉ thị số 07 – CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới và một số văn bản quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin cơ sở.

Bùi Giang

Lượt truy cập: 214

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)