Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 19/06/2018

TIN ĐỊA PHƯƠNG

Trao giải Cuộc thi “Phú Thọ - 125 năm xây dựng, phát triển và hội nhập”

14/04/2017 08:44 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Ngày 13/4/2017, Sở TT&TT Phú Thọ phối hợp với Viettel Phú Thọ tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phú Thọ - 125 năm xây dựng, phát triển và hội nhập”. Dự lễ tổng kết và trao giải có các đồng chí: Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và 125 năm ngày thành lập tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các tập thể và cá nhân đạt giải tại cuộc thi.


Cuộc thi “Phú Thọ - 125 năm xây dựng, phát triển và hội nhập” do Sở TT&TT Phú Thọ phối hợp với Viettel Phú Thọ tổ chức là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày thành lập tỉnh (8/9/1891 - 8/9/2016) và 20 năm ngày tái lập tỉnh (1/1/1997 - 1/1/2017); được triển khai từ ngày 1/10 - 31/12/2016. Cuộc thi đã được phát động trong toàn tỉnh thông qua buổi họp báo tuyên truyền kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh do Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức; được tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi trên báo chí, Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ và các Trang thông tin điện tử của các địa phương, đơn vị trong tỉnh. Ngay sau khi cuộc thi được phát động, Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ đã đăng tải và hướng dẫn người dự thi truy cập vào địa chỉ: htth://www.phutho.gov.vn/125nam để tiếp nhận Thể lệ, câu hỏi, tìm các tài liệu và tra cứu câu trả phục vụ cuộc thi.
 
20170414-ta1.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các tập thể và cá nhân đạt giải tại cuộc thi
 
Theo số liệu thống kê của Ban tổ chức cuộc thi, tính đến hết ngày 31/12/2016, Tổng đài 1068/04.1068 của Viettel đã tiếp nhận 24.519 cuộc gọi và 41.454 lượt người tham gia cuộc thi. Tổng số đơn vị tham gia cuộc thi là 1.327 đơn vị; trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở TT&TT là những đơn vị có lượt người tham gia dự thi nhiều nhất. Đối tượng tham gia cuộc thi chiếm tỷ lệ lớn nhất là cán bộ, giáo viên, y bác sĩ và học sinh, sinh viên (chiếm 75%). Căn cứ thể lệ và kết quả cuộc thi, Ban tổ chức quyết định công nhận 4 tập thể và 18 cá nhân có câu trả lời, số dự đoán chính xác và thời gian trả lời nhanh nhất đạt giải tại cuộc thi; đồng thời, các tập thể và cá nhân đạt giải được Ban tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và 125 năm ngày thành lập tỉnh Phú Thọ trao Giấy chứng nhận đạt giải cuộc thi.
 
Theo đánh giá của Ban tổ chức, Cuộc thi “Phú Thọ - 125 năm xây dựng, phát triển và hội nhập” tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân. Thông qua cuộc thi đã góp phần nâng cao hiểu biết của nhân dân về sự hình thành và phát triển của tỉnh Phú Thọ, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của quê hương tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và nhân dân trong toàn tỉnh. Đồng thời động viên, phát huy tinh thần yêu nước và trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân đối với sự phát triển chung của địa phương; tạo động lực để thế hệ trẻ tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu và cống hiến sức mình cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đây cũng là bước khởi đầu để tạo lập kênh thông tin tuyên truyền, quảng bá hình ảnh địa phương qua các dịch vụ của các doanh nghiệp viễn thông; thể hiện sự vào cuộc, chung tay góp sức của hệ thống chính trị và các doanh nghiệp, góp phần xây dựng Phú Thọ ngày càng phát triển.
 
Tại lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức cuộc thi đã trao Giấy chứng nhận đạt giải cuộc thi của Ban tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và 125 năm ngày thành lập tỉnh cho 4 tập thể và 18 cá nhân. Trong đó, giải tập thể gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba; giải cá nhân gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích./.

Thanh Hòa - Vũ Tuân

Lượt truy cập: 124

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)