Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 25/02/2018

Tổng hợp hỏi đáp Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Lê Thị Kim Hằng - 975/15 nguyễn Kiệm, phường 3, Gò Vấp
Lethikimhang9494@gmail.com

Điều kiện để một công ty được chứng nhận thông quan chuyển phát nhanh quốc tế?

- 3 tháng trước
Trả lời:
Vụ Bưu chính trả lời như sau:
 
Theo quy định pháp luật hiện hành (Luật bưu chính 2010, Nghị định 47/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Luật bưu chính và Nghị định số 17/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Thông tin và Truyền thông), Bộ Thông tin và Truyền thông là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép bưu chính, văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính phạm vi liên tỉnh, quốc tế, không phải là cơ quan có thẩm quyền trong việc cấp giấy chứng nhận thông quan chuyển phát nhanh quốc tế.  
 
Việc cấp giấy chứng nhận thông quan chuyển phát nhanh quốc tế thuộc thẩm quyền của Bộ Tài chính (Tổng Cục Hải quan). Do vậy, bạn đọc có thể tìm hiểu, tham khảo các quy định về pháp luật hải quan hoặc liên hệ với Tổng cục Hải quan Việt Nam để được giải đáp thêm.
Độc giả: Nguyễn Văn Nam - Tầng 21 Keangnam Landmark 72 tower - Phạm Hùng - Hà Nội
namnv@outlook.com
Hỏi về tính Tổng mức đầu tư dựa trên Giá trị phần mềm và Chi phí kiểm thử chất lượng phần mềm nội bộ
 
- Theo khoản 3, điều 46 Nghị định 102/2009/NDCP và hướng dẫn tại Công văn 3228/BTTTT-VCL (24/10/2011) Vv Hướng dẫn kiểm thử phần mềm nội bộ, tại mục II, phần 2 thì "Chi phí kiểm thử phần mềm nội bộ được tính vào chi phí phát triển, nâng cấp, chỉnh sửa phần mềm nội bộ".

- Tuy nhiên, theo hướng dẫn tại Công văn 2589/BTTTT-ƯDCNTT (24/08/2011) Vv Hướng dẫn xác định chi phí phát triển, nâng cấp phần mềm nội bộ thì các chi phí được tính trong công văn này chưa bao gồm chi phí kiểm thử chất lượng phần mềm (chi phí kiểm thử chất lượng phần mềm được tính theo hướng dẫn tại công văn 3228/BTTTT-VCL và công văn 3787/BTTTT-THH).
 
Vậy khi lập dự án đầu tư xây dựng phần mềm nội bộ sử dụng ngân sách nhà nước, sau khi đã tính ra Chi phí kiểm thử chất lượng phần mềm (gọi là Gkt) theo hướng dẫn tại công văn 3787/BTTTT-TTH (ngày 26/12/2014) thì chi phí này sẽ được đưa vào đâu trong tổng mức đầu tư? Có phải chi phí này (Gkt) sẽ được cộng thêm vào với Giá trị phần mềm (gọi là Gpm, được tính theo hướng dẫn tại Công văn 2589/BTTTT-ƯDCNTT) để đưa vào tính tổng mức đầu tư hay không? Có văn bản nào hướng dẫn chi tiết, cụ thể về cách đưa chi phí kiểm thử chất lượng phần mềm vào tổng mức đầu tư không?
 
- 3 tháng trước
Trả lời:
Cục Tin học hóa trả lời như sau:

1. Theo quy định tại Điều 46 Nghị định số 102/2009/NĐ-CP ngày 06/11/2009 của Chính phủ về quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước thì:


- Công tác kiểm thử chất lượng phần mềm nội bộ do chủ đầu tư tự thực hiện (nếu đủ điều kiện năng lực) hoặc thuê các cá nhân, tổ chức có đủ năng lực;
 
-  Chi phí kiểm thử chất lượng thuộc chi phí thiết bị đặc biệt là phần mềm nội bộ trong tổng mức đầu tư/tổng dự toán và chủ đầu tư có trách nhiệm chi trả chi phí này cho cá nhân, đơn vị kiểm thử.
 
- Chủ đầu tư căn cứ trên yêu cầu, quy mô phần mềm cần kiểm thử và các nội dung công việc thực tế của quá trình kiểm thử để xác định chi phí kiểm thử.
 
2. Ngày 26/12/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành công văn số 3787/BTTTT-THH về việc hướng dẫn phương pháp xác định chi phí kiểm thử chất lượng phần mềm. Do đó, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể tham khảo sử dụng vào việc xác định chi phí kiểm thử chất lượng phần mềm phục vụ công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước.
 
3. Chi phí phát triển, nâng cấp phần mềm nội bộ xác định theo công văn số 2589/BTTTT-ƯDCNTT chưa bao gồm chi phí kiểm thử chất lượng phần mềm nội bộ nói trên.


 
Độc giả: Quang Hưng - Số 3 Lâm Tường , Phường Hồ Nam , Quận Lê chân , TP Hải Phòng .
quanghunginbox@gmail.com

Tôi đang ở giữa trung tâm nội thành Hải Phòng , do phát triển đô thị có rất nhiều nhà cao tầng trong thành phố che chắn mất sóng , sóng truyền hình số của đài VTV phát trên mạng đa tần kênh 43 tần số 650 Mhz tín hiệu yếu còn chập chờn, rất nhiều nhà không thu xem được do đài phát ở xa nằm ngoài trung tâm nội thành, tôi đã xoay angten mọi hướng và làm theo các cách khác nhau mà không thu xem được?

- 4 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Do khu vực nội thành có rất nhiều nhà cao tầng che chắn, cản trở sóng truyền hình số nên bạn cần nâng cao ăng-ten, chọn vị trí thông thoáng và điều chỉnh hướng ăng-ten thu quay về phía trạm phát sóng truyền hình số mặt đất của VTV hoặc của RTB để có thể thu xem được truyền hình số mặt đất DVB-T2.

Độc giả: Phuoc Tu - Tx. Bình Long, tỉnh Bình Phước
phuoctu.ntl09@gmail.com

 Cho tôi hỏi cụ thể từng đài VTV, SDTV, VTC khi nào phát sóng DVB-T2 ở Bình Phước, phát những kênh tần số nào và trạm phát đặt ở đâu?

- 4 tháng trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Hiện nay, VTV đã triển khai máy phát sóng số DVB-T2 trên kênh tần số 26, công suất 2kW tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Do đó, nhân dân tại địa bàn đồng bằng của tỉnh Bình Phước có thể thu xem các kênh truyền hình số mặt đất của VTV.
 
Công ty SDTV dự kiến sẽ triển khai phủ sóng số DVB-T2 tại Bình Phước vào cuối năm 2017.
 
20171027-m07.jpg
Độc giả: Thanh Lâm - Biển Hồ - Pleiku -Gia Lai
thanhlamdkc@gmail.com

 Tôi muốn hỏi sóng DVB-T2 tại khu vực tôi sống.Tôi muốn lắp đặt đầu thu thì liên hệ đâu?

- 4 tháng trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Hiện nay, địa bàn thành phố Pleiku nói chung và khu vực Biển Hồ Pleiku nói riêng thuộc tỉnh Gia Lai đã có thể thu xem được 8 kênh chương trình có chất lượng cao trên hệ thống phát sóng truyền hình số mặt đất của VTV.
 
20171027-m06.jpg

Để trang bị đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2, bạn có thể tham khảo thông tin tại các siêu thị điện máy, cửa hàng bán đồ điện tử, điện lạnh tại địa bàn để mua thiết bị và được hướng dẫn cách lắp đặt, hoặc có thể gọi điện tới tổng đài tư vấn, hỗ trợ giải đáp thông tin về số hóa truyền hình 1900 1559. Quý vị có thể xem danh sách đầu thu DVB-T2 đã được cấp thông báo tiếp nhận công bố hợp quy tại  đường link sau:
 
http://mic.gov.vn/shth/Pages/ThongTin/102048/Danh-muc-dau-thu-truyen-hinh-so-mat-dat-dvb-t2-da-thuc-hien-cong-bo-hop-quy.html
 
Độc giả: Nguyễn Văn Yên - Đại Đồng - Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc
quangyensme0055@gmail.com

 Cho tôi hỏi, đầu thu kỹ thuật số cũ bây giờ không thu được kênh nào và có cách nào khắc phục được không hay là phải mua đầu kỹ thuật số đời mới?

- 4 tháng trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Hiện nay, địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có thể thu xem truyền hình số mặt đất được VTV, RTB phát sóng theo chuẩn DVB-T2.
 
Trước tiên, bạn cần kiểm tra đầu thu kỹ thuật số là dòng thiết bị thu xem truyền hình số mặt đất theo tiêu chuẩn DVB-T hay DVB-T2. Trường hợp đây là đầu thu truyền hình kỹ thuật số DVB-T, thì không thể thu xem truyền hình số mặt đất tiêu chuẩn DVB-T2. Để có thể thu xem truyền hình số mặt đất DVB-T2, bạn cần phải trang bị đầu thu truyền hình số theo chuẩn DVB-T2 hoặc trang bị TV có chức năng thu truyền hình số mặt đất DVB-T2.