Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 22/04/2018

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Lê Quốc - 394 Hung Vuong Tp Qui Nhon
vtquochtcc@gmail.com

 

Theo tôi được biết tỉnh Bình Định thuộc giai đoạn 3 ngừng phát sóng mặt đất. Vậy thời điểm này tôi có thể xem được truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại tỉnh Bình Định hay không?
- 7 tháng trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Hiện tại địa bàn tỉnh Bình Định chưa được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2, do đó bạn chưa thể thu xem được truyền hình số mặt đất DVB-T2 vào thời điểm này.
Độc giả: phạm hồng bảo - ap 2 long an can giuoc long an
bao123jiashin@gmail.com
Tại sao tỉnh Long An không xem được Vĩnh Long 1 và Vĩnh Long 2 trên đầu thu DVB-T2, tôi dùng anten trong nhà mà không xem được.
- 7 tháng trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Hiện tại, SDTV đã ngừng phát sóng 2 kênh chương trình THVL1 và THVL2 trên kênh tần số 33 UHF. Hai kênh chương trình này hiện đang được phát trên sóng kênh 34 UHF.
 
Tại địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, bạn có thể thu tốt tín hiệu kênh 34 từ đài phát sóng của SDTV đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Bạn nên sử dụng anten đặt ngoài trời, chọn điểm đặt không bị che chắn và quay hướng anten về phía Tp Hồ Chí Minh để thu xem ổn định kênh 34 của SDTV.
Độc giả: Lê Nhật Nam - Xóm 2 - Thọ Phú - Triệu Sơn - Thanh Hoá
Namnhat888@gmail.com

 

Xin hỏi chính xác thời điểm nào (ngày tháng năm nào) tỉnh Thanh Hóa chính thức phủ sóng truyền hình số mặt đất?

 

 

- 7 tháng trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Hiện tại, địa bàn tỉnh Thanh Hóa chưa được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2. Hiện nay, Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình mặt đất đang thúc đẩy các doanh nghiệp TDPS để triển khai phủ sóng số mặt đất DVB-T2 cho khu vực Miền Trung, trong đó có địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Thông tin phủ sóng truyền hình số mặt đất sẽ được cập nhật liên tục trên website, bạn vui lòng theo dõi để biết thêm thông tin.
Độc giả: Nguyễn Anh Hoàng - Bến Tre
tinhtrong_bekho_ghettinh3060@yahoo.com

Xin chào anh, chị.

Em ở xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. (Giáp huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre).

Anh, chị cho e hỏi:

1. Em nên xoay hướng anten theo hướng nào?

2. Và chiều cao anten bao nhiêu?

để có thể bắt được nhiều kênh nhất ạ (kênh xem được không bị khóa mã)! Cám ơn anh, chị.

- 1 năm trước
Trả lời:

Đề nghị anh gọi tới số điện thoại hỗ trợ chuyển đổi sang số hóa truyền hình 05111022 để được giải đáp, hỗ trợ cách lắp đặt.

Độc giả: Nguyễn văn trí - Phú thuận Hồng Ngự Đồng Tháp
vantri147@email.com

 Tôi đang ở xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Cho tôi hỏi tôi có lắp truyền hình mặt đất của mobitv là bao nhiêu độ đông nam?

- 1 năm trước
Trả lời:

Xin chào anh

Đề nghị anh liên hệ tới số điện thoại hỗ trợ của Mobitv 0978001900 để được hướng dẫn lắp đặt.

Độc giả: Trần Hữu Lộc - Chợ Lách, Bến Tre
huuloctran129@gmail.com

 Tôi ở Chợ Lách, Bến Tre chỉ thu được 37 kênh, không thu được nhóm kênh của VTC và SDTV, chỉ thu được các kênh VTV và Anvien thôi.  Mong trả lời giúp?

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Địa bàn huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre hiện nay đã nằm trong vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 của VTV (kênh 27 UHF), SDTV (kênh 33, 34 UHF), AVG (kênh 57, 58, 59 UHF). Do đó, các hộ dân tại địa bàn huyện Chợ Lách đã có thể thu xem toàn bộ các kênh chương trình miễn phí của các đơn vị truyền dẫn phát sóng này.
 
Việc thu xem không đầy đủ các kênh chương trình DVB-T2 của anh có thể do chất lượng ăng-ten thu hoặc hướng ăng-ten thu chưa phù hợp. Anh có thể sử dụng công cụ hỗ trợ thông tin thu truyền hình số mặt đất của Văn phòng Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam (http://thudtv.rfd.gov.vn:99/user_interface/) để có thông tin về hướng ăng-ten thu và các thông tin có liên quan.