Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 18/09/2019

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Ngô Hào - Đảo Phú Quý
phupqpq123@gmail.com

Đảo Phú Quý có được phủ sóng DVB-T2 chưa ạ , em sử dụng ăng ten và TV có tích hợp Số mặt đất mà chỉ dò được có 10 còn các kênh khác không dò được vậy phải làm sao?

- 2 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lơi như sau:

Đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận hiện đã được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 bởi Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phát sóng 10 kênh chương trình truyền hình (VTV1-VTV9 và kênh truyền hình Bình Thuận BTV). Hiện nay chưa có thêm đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn phát sóng nào triển khai trạm phát sóng DVB-T2 tại đảo Phú Quý nên bạn chỉ thu xem được các kênh chương trình do VTV phát sóng.
Độc giả: Trần Hữu Nguyên - Thành phố Huế
banh15042003@gmail.com

Tôi nghe nói từ 24 giờ ngày 30/6/2019, trạm phát sóng truyền hình tương tự (analog) mặt đất sẽ ngừng hoạt động. Các kênh truyền hình tương tự mặt đất được chuyển sang phát sóng trên hệ thống truyền hình kỹ thuật số. Mà ngày hôm nay đã là ngày 1/7 nhà tôi vẫn không có một kênh truyền hình nào. Xin giải thích giúp tôi.

- 2 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Tại địa bàn thành phố Huế, Đài Truyền hình VTV đã phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 từ năm 2017. Do đó, tại thời điểm tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất lúc giờ ngày 30/6/2019, truyền hình số mặt đất DVB-T2 đã được phủ sóng và sẵn sàng từ lâu.
 
Để thu xem truyền hình số mặt đất DVB-T2, anh vui lòng tìm hiểu các bước thực hiện theo thông tin trên báo, đài và các phương tiện truyền thông.  
Độc giả: Nguyễn Thị Nhi - Quảng Ngãi
nhibomhaha@gmail.com

Tivi nhà tôi có tích hợp đầu thu DVB-T2. Nhưng tại sao gần đây thì không phát sóng được các kênh VTC nữa?

- 2 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Hiện nay, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đã ngừng phát sóng truyền hình số mặt đất công nghệ DVB-T tại tỉnh Quảng Ngãi để chuẩn bị chuyển sang phát sóng truyền hình số mặt đất công nghệ DVB-T2.
 
Quý độc giả vui lòng theo dõi thông tin về quá trình chuyển đổi và kế hoạch triển khai phát sóng số DVB-T2 của VTC trên các phương tiện truyền thông để có thông tin cập nhật. 
Độc giả: Khoa - Tuy Hoà, Phú Yên
khoadao97@gmail.com

Hiện TP Tuy Hoà, Phú Yên đã được phủ sóng DVB-T2 chưa, thiết bị thu DVB-T2 có thể phát được khoảng bao nhiêu kênh?

- 2 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Hiện nay, địa bàn thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên đã được phủ sóng DVB-T2 của Đài Truyền hình Việt Nam. Người dân tại khu vực này có thể thu xem 10 kênh chương trình truyền hình (VTV1 – VTV9 và kênh PTP) trên sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2. Trong tương lai, khi các doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng truyền hình triển khai thêm các trạm phát sóng DVB-T2, người dân có thể thu xem được nhiều kênh chương trình truyền hình trên sóng DVB-T2 hơn.
Độc giả: Nguyễn Văn Tuân - Phong Thu, Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Tuan.nguyentuanco.ltd@gmail.com

Tivi nhà tôi bắt được sóng DVB-T2 nhưng bị chập chờn, xem được một tý là bị mất hình rồi có hình lại, xem tivi rất ức chế, ăng ten cao cũng phải trên 8m mà bị chập chờn. Xin hỏi làm sao để hết hiện tượng trên.

- 2 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Cục Tần số vô tuyến điện đã liên hệ trực tiếp qua điện thoại và hướng dẫn độc giả cách thức xử lý thu xem chập chờn, không ổn định truyền hình số mặt đất DVB-T2. Qua hướng dẫn, độc giả đã tự xử lý được hiện tượng này và thu xem ổn định hơn 30 kênh chương trình truyền hình trên sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2.  

Độc giả: Trần Tam Hải - Đại An, Cát Nhơn, Phù Cát, Bình Định
haipccn@gmail.com

 Làm thế nào để có thể xem được truyền hình? ( máy thu hình của tôi có hiệu REGZA, TOSHIBA)

- 2 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Để thu xem được truyền hình số mặt đất, bạn vui lòng tham khảo các bước thực hiện theo hướng dẫn của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC tại Video sau: