Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 19/06/2019

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Phuoc Tu - Tx. Bình Long, tỉnh Bình Phước
phuoctu.ntl09@gmail.com

 Cho tôi hỏi cụ thể từng đài VTV, SDTV, VTC khi nào phát sóng DVB-T2 ở Bình Phước, phát những kênh tần số nào và trạm phát đặt ở đâu?

- 1 năm trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Hiện nay, VTV đã triển khai máy phát sóng số DVB-T2 trên kênh tần số 26, công suất 2kW tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Do đó, nhân dân tại địa bàn đồng bằng của tỉnh Bình Phước có thể thu xem các kênh truyền hình số mặt đất của VTV.
 
Công ty SDTV dự kiến sẽ triển khai phủ sóng số DVB-T2 tại Bình Phước vào cuối năm 2017.
 
20171027-m07.jpg
Độc giả: Thanh Lâm - Biển Hồ - Pleiku -Gia Lai
thanhlamdkc@gmail.com

 Tôi muốn hỏi sóng DVB-T2 tại khu vực tôi sống.Tôi muốn lắp đặt đầu thu thì liên hệ đâu?

- 1 năm trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Hiện nay, địa bàn thành phố Pleiku nói chung và khu vực Biển Hồ Pleiku nói riêng thuộc tỉnh Gia Lai đã có thể thu xem được 8 kênh chương trình có chất lượng cao trên hệ thống phát sóng truyền hình số mặt đất của VTV.
 
20171027-m06.jpg

Để trang bị đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2, bạn có thể tham khảo thông tin tại các siêu thị điện máy, cửa hàng bán đồ điện tử, điện lạnh tại địa bàn để mua thiết bị và được hướng dẫn cách lắp đặt, hoặc có thể gọi điện tới tổng đài tư vấn, hỗ trợ giải đáp thông tin về số hóa truyền hình 1900 1559. Quý vị có thể xem danh sách đầu thu DVB-T2 đã được cấp thông báo tiếp nhận công bố hợp quy tại  đường link sau:
 
http://mic.gov.vn/shth/Pages/ThongTin/102048/Danh-muc-dau-thu-truyen-hinh-so-mat-dat-dvb-t2-da-thuc-hien-cong-bo-hop-quy.html
 
Độc giả: Nguyễn Văn Yên - Đại Đồng - Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc
quangyensme0055@gmail.com

 Cho tôi hỏi, đầu thu kỹ thuật số cũ bây giờ không thu được kênh nào và có cách nào khắc phục được không hay là phải mua đầu kỹ thuật số đời mới?

- 1 năm trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Hiện nay, địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có thể thu xem truyền hình số mặt đất được VTV, RTB phát sóng theo chuẩn DVB-T2.
 
Trước tiên, bạn cần kiểm tra đầu thu kỹ thuật số là dòng thiết bị thu xem truyền hình số mặt đất theo tiêu chuẩn DVB-T hay DVB-T2. Trường hợp đây là đầu thu truyền hình kỹ thuật số DVB-T, thì không thể thu xem truyền hình số mặt đất tiêu chuẩn DVB-T2. Để có thể thu xem truyền hình số mặt đất DVB-T2, bạn cần phải trang bị đầu thu truyền hình số theo chuẩn DVB-T2 hoặc trang bị TV có chức năng thu truyền hình số mặt đất DVB-T2.
Độc giả: Nguyễn Văn Phụng - F9, tp Tuy Hoà, Phú Yên
Nguyenvanphungkts@gmail.com

 Địa bàn Thành phố Tuy Hoà, Phú Yên đã có thể thu được tín hiệu truyền hình số mặt đất chưa?

- 1 năm trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Hiện nay, Đài Truyền hình Việt Nam đã triển khai máy phát sóng số công suất 2kW tại Núi Chóp Chài, TP Tuy Hòa, phủ sóng một số địa bàn thuộc tỉnh Phú Yên, trong đó có thành phố Tuy Hòa. Do đó, nhân dân tại thành phố Tuy Hòa  có thể thu xem 10 kênh chương trình chất lượng cao trên hệ thống truyền hình số mặt đất DVB-T2 của VTV phát sóng từ núi Chóp Chài.
 
20171027-m05.jpg
Độc giả: Phạm Viết Vãng - 5 Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn
PVVangls@gmail.com

 Cho tôi hỏi khi nào thành phố Lạng Sơn mới phủ sóng truyền hình số mặt đất?

- 1 năm trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Hiện tại, địa bàn tỉnh Lạng Sơn nói chung và địa bàn thành phố Lạng Sơn nói riêng chưa được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2. Theo lộ trình số hóa truyền hình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2451/QĐ-TTg, Lạng Sơn là địa bàn thuộc nhóm IV và sẽ thực hiện số hóa truyền hình trước 31/12/2020.
 
Hiện nay, Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam đang tích cực khuyến khích các đơn vị truyền dẫn, phát sóng mở rộng dịch vụ đến khu vực miền núi phía Bắc nói chung và địa bàn tỉnh Lạng Sơn nói riêng, đảm bảo các khu vực chính của các địa phương này sẽ được phủ sóng số DVB-T2 trước thời điểm thực hiện tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất.
Độc giả: Nguyen phuong Thanh - Thanh Phu Ben Tre
Tnguyenthanh15111982@gmail.com

Ở Thạnh Phú, Bến Tre khi nào có sóng truyền hình mặt đất?

- 1 năm trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Hiện tại, địa bàn Thạnh Phú, Bến Tre đã được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2. Bạn có thể thu xem được truyền hình số mặt đất DVB-T2 trên kênh 34 UHF (của SDTV phát sóng từ Tp Trà Vinh), kênh 24 UHF (của VTV phát sóng từ Tp Trà Vinh) và kênh 27 UHF (của VTV phát sóng từ Tp Bến Tre).