Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 19/06/2018

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Hải Đăng - Đầm Dơi, Cà Mau
Haidangdd@gmail.com

Tôi được biết sắp tới tại Cà Mau sẽ tắt sóng analog, vậy sau khi tắt sóng thì đơn vị nào sẽ phát sóng truyền hình số mặt đất ở Cà Mau? Theo tôi biết trước đây có VTC nhưng sóng rất yếu và kênh cũng ít.

- 5 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Theo Quyết định của Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam, địa bàn tỉnh Cà Mau sẽ ngừng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất từ ngày 31/12/2017. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau, đã có 02 đơn vị truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 là Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Công ty TNHH Truyền hình kỹ thuật số Miền Nam (SDTV). VTV phát sóng số mặt đất trên kênh tần số 24 UHF với 9 kênh chương trình; SDTV phát sóng số mặt đất trên kênh 34 UHF phát sóng 12 kênh chương trình và dự kiến sẽ tiếp tục triển khai phát sóng DVB-T2 trên kênh tần số 33 UHF trong thời gian tới.

Do phát sóng với công suất lớn nên vùng phủ sóng số DVB-T2 hiện nay khá tốt, bao phủ gần hết địa bàn tỉnh Cà Mau và rộng hơn so với vùng phủ sóng DVB-T của VTC trước đây. Người dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau cần trang bị đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 để có thể thu xem được nhiều kênh chương trình truyền hình của Trung ương và các tỉnh trong khu vực đồng bằng Nam Bộ.
Độc giả: Chánh Tín - Tuy Phong - Bình Thuận
ttkop09446@gmail.com

Theo thông tin số hóa truyền hình thì tỉnh Bình Thuận đã có sóng DVB-T2 . Tuy nhiên tôi ở khu vực Phan Rí Cửa của Huyện Tuy Phong sử dụng đầu thu DVBT-2 cũng không thu đc tín hiệu. Cho hỏi khu vực tỉnh Bình thuận đã phủ sóng toàn tỉnh chưa ?

- 5 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã có 02 đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2. Công ty TNHH Truyền hình kỹ thuật số Miền Nam (SDTV) có 01 điểm phát sóng đặt tại thành phố Phan Thiết; Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) có 02 điểm phát sóng đặt tại thành phố Phan Thiết và huyện đảo Phú Quý. Theo đó, vùng phủ sóng số DVB-T2 trên địa bàn tỉnh là khu vực thành phố Phan Thiết, huyện đảo Phú Quý và một phần các huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Bắc Bình. Địa bàn huyện Tuy Phong hiện chưa được phủ sóng DVB-T2.
Độc giả: loan - Tỉnh Cà Mau Huyện U Minh xã khánh An ấp 10
thiloannguyen.1212@gmail.com

 

 Khi nào tỉnh Cà mau có truyền hình mặt đất?

- 6 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện nay, Đài THVN và Công ty SDTV đã phát sóng DVB-T2 tại Cà Mau.
Độc giả: Đao Xuân - Đông Hà, Quảng Trị
taovan990@gmail.com

Cho tôi hỏi khi nào VTC và RTB, AVG phát sóng DVB-T2 tại Quảng Trị.

- 6 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Theo kế hoạch số hóa truyền hình, Quảng Trị thuộc Nhóm III sẽ ngừng phát sóng ATV và chuyển đổi sang truyền hình số mặt đất trước 31/12/2018. Hiện tại, VTV đã phát sóng DVB-T2 tại TP Đông Hà, Quảng Trị trên kênh tần số 26.

Các đơn vị khác chưa có kế hoạch triển khai DVB-T2 tại Quảng Trị.

Độc giả: Bùi Đình Lịch - thôn 9, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái
builich84@gmail.com

Khu vực Yên Bái có sóng DVB-T2 chưa.

- 6 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Yên Bái là tỉnh thuộc Nhóm IV của Đề án số hóa truyền hình mặt đất. Hiện nay, Yên Bái chưa được phủ sóng DVB-T2.

Độc giả: Ngô Văn Lùng - Thị Trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, Tp.HCM
ngovanlung@yahoo.com

Nhà tôi ở Trà Vinh, gia đình chính sách được chính quyền địa phương tặng đầu thu DVB-T2 dán nhãn THVL (Truyền hinh Vĩnh Long), số loại SHD-01 + ăng ten. Tôi đi học ở Tp.HCM và mang lên lắp đặt tại Thị trấn Nhà Bè, H.Nhà Bè, Tp.HCM (nơi tôi tạm trú). Lắp đặt vào xem rất tốt (khoảng 35 đài). Nhưng bị sự cố: đang xem bình thường bổng dưng hình bị chậm, bị đứng, giật giật vài phút rồi mất tín hiệu luôn tất cả các đài, xảy ra khoảng từ 21 giờ ngày 30/10/2017 đến giờ này 20 giờ 10 ngày 01/11/2017 (gần 48 giờ) mà vẫn chưa có tín hiệu trở lai. Xin cho biết nguyên nhân, giải pháp?

- 6 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Đề nghị Quý vị liên hệ đơn vị cung cấp, hỗ trợ đầu thu để được hướng dẫn, xử lý.