Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 22/09/2017

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Anh Hoàng - Bến Tre
tinhtrong_bekho_ghettinh3060@yahoo.com

Xin chào anh, chị.

Em ở xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. (Giáp huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre).

Anh, chị cho e hỏi:

1. Em nên xoay hướng anten theo hướng nào?

2. Và chiều cao anten bao nhiêu?

để có thể bắt được nhiều kênh nhất ạ (kênh xem được không bị khóa mã)! Cám ơn anh, chị.

- 7 tháng trước
Trả lời:

Đề nghị anh gọi tới số điện thoại hỗ trợ chuyển đổi sang số hóa truyền hình 05111022 để được giải đáp, hỗ trợ cách lắp đặt.

Độc giả: Nguyễn văn trí - Phú thuận Hồng Ngự Đồng Tháp
vantri147@email.com

 Tôi đang ở xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Cho tôi hỏi tôi có lắp truyền hình mặt đất của mobitv là bao nhiêu độ đông nam?

- 8 tháng trước
Trả lời:

Xin chào anh

Đề nghị anh liên hệ tới số điện thoại hỗ trợ của Mobitv 0978001900 để được hướng dẫn lắp đặt.

Độc giả: Trần Hữu Lộc - Chợ Lách, Bến Tre
huuloctran129@gmail.com

 Tôi ở Chợ Lách, Bến Tre chỉ thu được 37 kênh, không thu được nhóm kênh của VTC và SDTV, chỉ thu được các kênh VTV và Anvien thôi.  Mong trả lời giúp?

- 10 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Địa bàn huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre hiện nay đã nằm trong vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 của VTV (kênh 27 UHF), SDTV (kênh 33, 34 UHF), AVG (kênh 57, 58, 59 UHF). Do đó, các hộ dân tại địa bàn huyện Chợ Lách đã có thể thu xem toàn bộ các kênh chương trình miễn phí của các đơn vị truyền dẫn phát sóng này.
 
Việc thu xem không đầy đủ các kênh chương trình DVB-T2 của anh có thể do chất lượng ăng-ten thu hoặc hướng ăng-ten thu chưa phù hợp. Anh có thể sử dụng công cụ hỗ trợ thông tin thu truyền hình số mặt đất của Văn phòng Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam (http://thudtv.rfd.gov.vn:99/user_interface/) để có thông tin về hướng ăng-ten thu và các thông tin có liên quan.
 
Độc giả: Võ văn dậm - Thạnh phú đông, giồng trôn, bến tre
Vovandam813511@gmail.com

Cho em hỏi theo lộ trình phát triển của công nghệ thì các kênh truyền hình sẽ chuyển sang phát sóng trên nền DVB-T2 vậy thì các kênh hiện nay đang phát miễn phí trên nền vệ tinh Vinasat ( cụ thể là những người ở nông thôn đang sử dụng đầu thu Vinasat của hãng vĩ và hãng Vũ Hồng Minh) có bị cắt hết kênh không?

Và hiện nay có một số người đến địa phương nhờ cán bộ ấp, xã mời họp dân thông báo sẽ cắt hết những kênh đang phát trên đầu thu chảo vệ tinh vinasat, họ nói phải chuyển sang dùng đầu thu DVB- T2 giá đăng ký là 900 ngàn, biếu không đăng ký sau này sẽ phải đăng ký giá gần 1triệu500 ngàn là đúng không. Em xin cảm ơn. 

- 10 tháng trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Đề án số hóa truyền hình mặt đất của Chính phủ chỉ tác động đến việc thu xem truyền hình qua sóng truyền hình tương tự mặt đất. Các hộ dân đang thu xem truyền hình bằng các phương thức khác (truyền hình qua vệ tinh, truyền hình cáp, truyền hình IPTV) không bị ảnh hưởng và không thuộc đối tượng phải thực hiện số hóa truyền hình. Thông tin của đơn vị bán đầu thu DVB-T2 đã tuyên truyền tới người dân như anh đã phản ánh ở trên là hoàn toàn không đúng.
 
Sở TT&TT tỉnh Bến Tre cho biết đã nắm bắt được thông tin và đã kịp thời có công văn số 1106/STTTT-BCVT ngày 19/10/2016 gửi tất cả các huyện để hướng dẫn, phổ biến cách thức thu xem tryền hình số mặt đất đến người dân, trong đó có nội dung nêu rõ các hộ đang thu xem truyền hình qua các phương thức khác không bị ảnh hưởng bởi số hóa truyền hình mặt đất và vẫn thu xem bình thường.
Độc giả: Triệu Văn Chài - Phưòng Đồng Tâm, TP Yên Bái
chai_dyb@yahoo.com.vn

Tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, các loại ti vi đời mới đã tích hợp DVB T2 có thu được sóng truyền hình số mặt đất của hệ thống truyền hình số mặt đất Việt Nam nào chưa?

- 1 năm trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
Yên Bái là địa phương thuộc Nhóm IV, sẽ thực hiện số hóa truyền hình mặt đất theo giai đoạn IV (dự kiến triển khai trong khoảng thời gian từ 2019-2020). Hiện tại, các đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất chưa triển khai trạm phát sóng truyền hình số mặt đất tại Yên Bái nên quý vị chưa thể thu được truyền hình số tại thành phố Yên Bái.
Độc giả: Mai Văn Hiểu - P2020 CT8A
hieumaivanxd@gmail.com

Hiện tại tôi muốn lắp đặt hệ thống truyền hình mặt đất để phục vụ mục đích kinh doanh thì cần những thủ tục gì? Tôi đang kinh doanh van arv malaysia, van sjv hàn quốc, van điện từ, ống mềm nối đầu sprinkler, van phao cơ thì có nên lắp đặt không?

- 1 năm trước
Trả lời:
 
Nội dung câu hỏi này chưa rõ ràng, Cục đã liên lạc với số điện thoại được cung cấp kèm để hỏi rõ ý hơn. Chủ số điện thoại này cho biết, không phải là người đặt câu hỏi và không biết người đặt câu hỏi nêu trên.
 
Với lý do nêu trên, Cục trả lời: công dân muốn lắp đặt truyền hình mặt đất  cần liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình mặt đất như VTV, Mobi TV… để được hướng dẫn làm thủ tục lắp đặt.