Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 24/05/2019

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Đinh Quốc Đạt - 31/81/466 Ngo Gia Tu, Long Bien, Ha Noi
johnlowvale@hotmail.com

Ở Hà Nội, VTV chuyển tần số từ kênh 51 (714Mhz) sang kênh 24. Xin Bộ TT&TT cho biết kênh 24 ở Hà Nội tần số bao nhiêu?

 

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện nay, VTV chưa chuyển đổi kênh tần số. Theo kế hoạch là trước ngày 31/12/2018 VTV sẽ chuyển từ kênh 51 sang kênh 24. Kênh 24 – UHF có tần số trung tâm là 498MHz.
 

Độc giả: Tran Phong - Bảo Lộc, Lâm đồng
hieunguyenbaoloc@gmail.com

Tôi ở Thành phố Bảo Lộc. Xin hỏi truyền hình số mặt đất khi nào mới được phủ sóng tại Lâm Đồng nói chung và Bảo Lộc nói riêng? Tôi đã trang bị TV theo chuẩn nhưng không bắt được kênh nào, nên chỉ dùng để xem TV qua mạng internet.

 

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Theo lộ trình số hóa truyền hình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2451/QĐ-TTg ngày 27/12/2011, Lâm Đồng là tỉnh thuộc nhóm III và sẽ ngừng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất trước ngày 31/12/2018.

Hiện nay, địa bàn tỉnh Lâm Đồng chưa được phủ sóng truyền hình số mặt đất. Để thúc đẩy số hóa truyền hình số mặt đất trên địa bàn các tỉnh nhóm III nói chung và địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng, vừa qua Bộ Thông tin và Truyền thông đã cho phép công ty TNHH truyền hình số mặt đất Miền Nam (SDTV) mở rộng vùng cung cấp dịch vụ đến 10 tỉnh khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ (trong đó có tỉnh Lâm Đồng). Theo đó, công ty SDTV và Đài THVN sẽ triển khai phát sóng số mặt đất DVB-T2 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng để đáp ứng việc tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất theo kế hoạch.
Độc giả: Nguyễn Hải Đăng - Đầm Dơi, Cà Mau
Haidangdd@gmail.com

Tôi được biết sắp tới tại Cà Mau sẽ tắt sóng analog, vậy sau khi tắt sóng thì đơn vị nào sẽ phát sóng truyền hình số mặt đất ở Cà Mau? Theo tôi biết trước đây có VTC nhưng sóng rất yếu và kênh cũng ít.

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Theo Quyết định của Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam, địa bàn tỉnh Cà Mau sẽ ngừng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất từ ngày 31/12/2017. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau, đã có 02 đơn vị truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 là Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Công ty TNHH Truyền hình kỹ thuật số Miền Nam (SDTV). VTV phát sóng số mặt đất trên kênh tần số 24 UHF với 9 kênh chương trình; SDTV phát sóng số mặt đất trên kênh 34 UHF phát sóng 12 kênh chương trình và dự kiến sẽ tiếp tục triển khai phát sóng DVB-T2 trên kênh tần số 33 UHF trong thời gian tới.

Do phát sóng với công suất lớn nên vùng phủ sóng số DVB-T2 hiện nay khá tốt, bao phủ gần hết địa bàn tỉnh Cà Mau và rộng hơn so với vùng phủ sóng DVB-T của VTC trước đây. Người dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau cần trang bị đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 để có thể thu xem được nhiều kênh chương trình truyền hình của Trung ương và các tỉnh trong khu vực đồng bằng Nam Bộ.
Độc giả: Chánh Tín - Tuy Phong - Bình Thuận
ttkop09446@gmail.com

Theo thông tin số hóa truyền hình thì tỉnh Bình Thuận đã có sóng DVB-T2 . Tuy nhiên tôi ở khu vực Phan Rí Cửa của Huyện Tuy Phong sử dụng đầu thu DVBT-2 cũng không thu đc tín hiệu. Cho hỏi khu vực tỉnh Bình thuận đã phủ sóng toàn tỉnh chưa ?

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã có 02 đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2. Công ty TNHH Truyền hình kỹ thuật số Miền Nam (SDTV) có 01 điểm phát sóng đặt tại thành phố Phan Thiết; Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) có 02 điểm phát sóng đặt tại thành phố Phan Thiết và huyện đảo Phú Quý. Theo đó, vùng phủ sóng số DVB-T2 trên địa bàn tỉnh là khu vực thành phố Phan Thiết, huyện đảo Phú Quý và một phần các huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Bắc Bình. Địa bàn huyện Tuy Phong hiện chưa được phủ sóng DVB-T2.
Độc giả: loan - Tỉnh Cà Mau Huyện U Minh xã khánh An ấp 10
thiloannguyen.1212@gmail.com

 

 Khi nào tỉnh Cà mau có truyền hình mặt đất?

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện nay, Đài THVN và Công ty SDTV đã phát sóng DVB-T2 tại Cà Mau.
Độc giả: Đao Xuân - Đông Hà, Quảng Trị
taovan990@gmail.com

Cho tôi hỏi khi nào VTC và RTB, AVG phát sóng DVB-T2 tại Quảng Trị.

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Theo kế hoạch số hóa truyền hình, Quảng Trị thuộc Nhóm III sẽ ngừng phát sóng ATV và chuyển đổi sang truyền hình số mặt đất trước 31/12/2018. Hiện tại, VTV đã phát sóng DVB-T2 tại TP Đông Hà, Quảng Trị trên kênh tần số 26.

Các đơn vị khác chưa có kế hoạch triển khai DVB-T2 tại Quảng Trị.