Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 23/07/2019

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Bùi Đăng Nịn - Thôn Mu, thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, tihr Hòa Bình
ninnct@gmail.com

Khi tắt sóng Analog, đầu thu mặt đất T11 có thu được các kênh số hóa truyền đất không?

- 2 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Trên thị trường, trước đây có một dòng sản phẩm đầu thu có ký hiệu T11 do VTC phân phối. Đây là loại đầu thu truyền hình số mặt đất sử dụng công nghệ cũ DVB-T. Sau khi ngừng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất, đầu thu này chỉ thu xem được các kênh truyền hình số do Đài VTC phát sóng theo tiêu chuẩn DVB-T. Phần lớn các kênh truyền hình số mặt đất còn lại đang được các đơn vị truyền dẫn, phát sóng phát sóng theo tiêu chuẩn mới DVB-T2 sẽ không thể thu xem được bằng loại đầu thu này.

Do bạn chỉ cung cấp thông tin về ký hiệu đầu thu T11 nên chúng tôi chưa chắc câu trả lời trên đã đề cập đúng loại đầu thu mà bạn hỏi. Nếu câu trả lời chưa đúng với loại đầu thu bạn hỏi thì bạn vui lòng cung cấp thêm một số thông tin về xuất xứ sản phẩm (như hãng sản xuất, năm sản xuất, chủng loại đầu thu DVB-T hay DVB-T2,…) hoặc hình ảnh thực tế của đầu thu để được chúng tôi tư vấn chính xác hơn.

Độc giả: nguyễn văn nam - sông hinh phú yên
vannamsh2000@gmail.com

 Khi nào phú yên mới được phủ sóng số hóa truyền hình?

- 2 năm trước
Trả lời:

Phú Yên là tỉnh thuộc giai đoạn 3 của Đề án số hóa truyền hình, dự kiến ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất và chuyển đổi sang truyền hình số mặt đất trước ngày 31/12/2018.

Độc giả: Nguyễn Chí Dân - Lực Điền - Hoàng Lâu - Tam Dương - Vĩnh Phúc
quangcaohadan@gmail.com
Tỉnh Vĩnh Phúc đã được phủ sóng truyền hình số mặt đất của VTC chưa? Hiện tại tôi không thể dò được các kênh từ VTC1 đến VTC12 trên dải tần 538Mhz. Chất lượng sóng thấp dưới 25%. Vậy cho tôi hỏi khu vực của tôi không có sóng hay tại sao?
- 2 năm trước
Trả lời:
 
Hiện nay, một phần Tam Dương thuộc vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất của VTC. Anh chị có thể điều chỉnh hướng lắp đặp anten thu quay về phía trạm phát sóng truyền hình kỹ thuật số của VTC để dò tín hiệu. Trong trường hợp sóng thu vẫn yếu, quý vị hãy sử dụng ăng-ten thu có tăng ích lớn (có bộ khuếch đại ăng-ten) và tăng độ cao để thu tốt hơn. Thông tin chi tiết về vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất của VTC, anh chị có thể tham khảo tại website: www.sohoatruyenhinh.vn.
Độc giả: Kring sa niết - Kiệt 99 duy tân thừa thiên huế
Kringsaniet@gmail.com

 Anh chị cho em hỏi mua đầu thu DVB-T2 ở đâu vậy?

- 2 năm trước
Trả lời:
 
Để tìm hiểu và mua sản phẩm đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2, quý vị có thể tới các trung tâm điện máy, đại lý phân phối sản phẩm tivi, đầu thu truyền hình tại Thừa Thiên Huế. Quý vị vui lòng truy cập www.sohoatruyenhinh.vn hoặc gọi 0511.1022 để có thông tin chi tiết.
Độc giả: Mac huy - Hải Dương
Qhuyx8@gmail.com

Tôi muốn mua đầu thu vệ tinh DVB-T2 thì phải mua ở đâu?

- 2 năm trước
Trả lời:
 
Đầu thu DVB-T2 là đầu thu truyền hình số mặt đất. Để có thể mua đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 hoặc đầu thu truyền hình số qua vệ tinh DVB-S2, các hộ gia đình có thể tới các trung tâm điện máy, đại lý phân phối sản phẩm tivi, đầu thu truyền hình số tại Hải Dương. Quý vị có thể truy cập www.sohoatruyenhinh.vn hoặc gọi 0511.1022 để có thông tin chi tiết.
Độc giả: Phương Đào - Xã phú đình, Định Hóa, Thái Nguyên
Phuongdao87@gmail.com

Nhà tôi ở xã Phú Đình, Định Hóa, Thái Nguyên. Tôi mới mua 1 tivi có tích hợp đầu thu DVT2. Hôm rồi tôi thử dò thì vẫn chưa bắt được kênh nào. Tìm hiểu thì tôi thấy Thái Nguyên thuộc giai đoan 2 nên sẽ được phủ sóng toàn tỉnh đến hết 31/12/2016. Không biết cuối năm nay trên khu vực tôi có phủ sóng chưa ạ. Vì Định Hóa là vùng sâu vùng xa, địa hình phức tạp, tôi e trên tôi sẽ khó bắt được tín hiệu.

- 2 năm trước
Trả lời:
 
Thái Nguyên là tỉnh có địa hình miền núi, và thuộc giai đoạn 2 của Đề án số hóa truyền hình. Địa bàn thuộc huyện Định Hóa hiện nay chưa được phủ sóng truyền hình số DVB-T2 do có địa hình miền núi phức tạp.
 
Bộ Thông tin và Truyền thông đang nghiên cứu phương án kết hợp số hóa truyền hình mặt đất và truyền hình qua vệ tinh để đảm bảo hiệu quả và tiến độ quá trình số hóa truyền hình mặt đất, tạo điều kiện cho nhân dân tại khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa có thể tiếp cận với truyền hình một cách nhanh chóng và hiệu quả.