Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 18/09/2019

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Mai Văn Vương - Xuân Hưng - Xuân Lộc - Đồng Nai
vuongmai.vm192@gmail.com

Theo thông tin tôi được biết là DVB-T2 đã phủ sóng toàn bộ ở khu vực Đồng Nai, tuy nhiên khi tôi vào trang http://thudtv.rfd.gov.vn:99/user_interface/ để xác định vị trí đặt ănten cũng như số lượng kênh thu được thì kết quả khảo sát không tìm được tín hiệu nào. Tôi có câu hỏi là DVB-T2 đã phủ sóng ở khu vực Xuân Hưng - Xuân Lộc - Đồng Nai chưa và có thể bắt được bao nhiêu kênh?

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Đồng Nai là tỉnh có một số địa bàn có địa hình phức tạp (đồi núi), do đó sóng truyền hình mặt đất sẽ bị hạn chế và không thể phủ toàn bộ địa bàn tỉnh. Hiện nay, sóng DVB-T2 chỉ phủ một phần huyện Xuân Lộc (phần địa bàn giáp với xã Long Khánh và Cẩm Mỹ), xã Xuân Hưng không thuộc vùng phủ sóng DVB-T2.

Độc giả: Thức - Hà Nội
thuc.weld@gmail.com

Cho hỏi hiện tại đầu số nào có thể giải đáp các vấn đề liên quan đến truyền hình số mặt đất cho tôi xin để báo khách hàng. Tôi bán các loại đầu thiết bị nhưng thỉnh thoảng khách  hàng của tôi mất kênh hỏi nhiều xin số tổng đài hỗ trợ nhưng không được. Thêm nữa là ở quê nhà tôi ở Thạch Hà, Hà Tĩnh hiện thu được 19 kênh truyền hình, tuy nhiên nhiều lúc thỉnh thoảng đang xem lại bị đứng hình 1 vài giây sau đó bình thường rồi lại bị là do sóng yếu hay thiết bị ạ?

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

- Số tổng đài hỗ trợ thông tin về số hóa truyền hình: 1900 1559

- Hiện VTV, VTC đã triển khai trạm phát sóng DVB-T2 đặt tại núi Thiên Tượng phủ sóng các địa bàn của tỉnh Hà Tĩnh, trong đó có Thạch Hà. Bạn có thể kiểm tra lại cách lắp đặt anten (đủ cao, không bị che chắn), hướng anten về phía trạm phát sóng tại núi Thiên Tượng để thu xem các kênh chương trình được tốt hơn.
Độc giả: Trung - Đăk Lăk
doi.fa93@outlook.com

Ở TX Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk tôi chỉ thu được sóng DVB-T2 của VTV và tại sao lại không thu được sóng DVB-T2 của VTC?

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện nay, VTC đã phát sóng truyền hình số mặt đất theo chuẩn DVB-T tại TP Buôn Mê Thuột (trạm phát sóng công suất nhỏ 200W), tuy nhiên VTC chưa triển khai phủ sóng DVB-T2 tại tỉnh Đắk Lắk.

Độc giả: Trương quang thái - Tp. Cà mau
Chaududan9@gmail.com

Hiện tại tôi đang ở Cà Mau. Tivi của tôi có tích hợp DVB-T2 nhưng sao chỉ bắt được 10 kênh . Từ VTV1 đến VTV9. Nguyên nhân là do ănten hay do trạm Cà Mau chỉ thu được bao nhiêu đó thôi. Mong Bộ TT&TT giải đáp cho tôi.

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện nay, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty SDTV đã thực hiện phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại Cà Mau. VTV phát sóng DVB-T2 trên kênh tần số 24 (498MHz) truyền tải các kênh chương trình của VTV, Công ty SDTV đang phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 trên kênh tần số 33 (570MHz) và 34 (578MHz) truyền tải các kênh chương trình truyền hình của các đài địa phương thuộc khu vực đồng bằng Nam Bộ. Để thu xem được tốt các kênh chương trình, bạn có thể kiểm tra cách lắp đặt anten, hướng anten về phía đài phát sóng đặt tại TP Cà Mau và dò lại kênh để thu xem được nhiều kênh chương trình hơn.

Để được hỗ trợ thông tin về lắp đặt thiết bị và thu xem các kênh truyền hình trên sóng DVB-T2 chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 1559.
Độc giả: Nguyễn Xuân Trường - Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội
truongnx.hut@gmail.com

Tôi biết truyền hình số DVB-T2 hiện nay có 2 tần số cùng phát VTV1 HD, 1 là "VTV1 HD DB" và 1 là "VTV1 HD - TH Vietnam". Tôi muốn hỏi làm thế nào tôi có thể xem được kênh VTV1 HD - TH Vietnam vì chất lượng truyền hình kênh này tốt hơn. Tôi ở nội thành Hà Nội, khi dùng tivi tích hợp đầu thu thì quét được sóng kênh này, nhưng không xem được, có thông báo "tần số thay đổi", có biểu tượng mã hóa (key), còn khi cắm dây anten sang đầu thu lại không dò được kênh này.

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Tại Hà Nội, VTV đang phát sóng DVB-T2 trên kênh tần số 51 (714MHz). Để thu xem được các chương trình truyền hình như VTV1 HD, bạn cần xoay anten hướng về phía trạm phát sóng DVB-T2 của VTV đặt tại Mễ Trì, Hà Nội, sau đó dò kênh để có thể thu xem được các chương trình của Đài THVN trên sóng DVB-T2.

Để được hỗ trợ thông tin về lắp đặt thiết bị và thu xem các kênh truyền hình trên sóng DVB-T2 chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 1559.
Độc giả: Đinh Quốc Đạt - 31/81/466 Ngo Gia Tu, Long Bien, Ha Noi
johnlowvale@hotmail.com

Ở Hà Nội, VTV chuyển tần số từ kênh 51 (714Mhz) sang kênh 24. Xin Bộ TT&TT cho biết kênh 24 ở Hà Nội tần số bao nhiêu?

 

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện nay, VTV chưa chuyển đổi kênh tần số. Theo kế hoạch là trước ngày 31/12/2018 VTV sẽ chuyển từ kênh 51 sang kênh 24. Kênh 24 – UHF có tần số trung tâm là 498MHz.