Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 22/08/2019

Tin tức trong ngành

Đội ngũ điều hành thông tin cần nỗ lực, tận tụy, sáng tạo và dấn thân phụng sự Tổ quốc

Đội ngũ điều hành thông tin cần nỗ lực, tận tụy, sáng tạo và dấn thân phụng sự Tổ quốc

(07/08/2019)

Đó là điều mong mỏi của Ông Mai Liêm Trực Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông (BCVT), nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện (TCBĐ), nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam với đội ngũ điều hành thông tin của VNPT hiện tại cũng như tương lai tại buổi gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày thành lập tổ chức điều hành thông tin (05/8/1964 – 05/8/2019),

Việt Nam xếp thứ 50 về Chỉ số an toàn thông tin toàn cầu (GCI)

Việt Nam xếp thứ 50 về Chỉ số an toàn thông tin toàn cầu (GCI)

(06/08/2019)

Đến thời điểm này, Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đã ban hành Báo cáo chỉ số an toàn thông tin toàn cầu năm 2018. Theo đó, Việt Nam xếp hạng thứ 50 trên 175 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát đánh giá, và tăng 50 hạng so với chỉ số năm 2017 (vượt 30 hạng so với mục tiêu ban đầu).   
 

Những vấn đề đặt ra đối với báo chí, xuất bản hiện nay

Những vấn đề đặt ra đối với báo chí, xuất bản hiện nay

(05/08/2019)

Báo chí, xuất bản là một hoạt động đặc biệt mang tính chính trị - xã hội, đi đầu trên mặt trận tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Với mục tiêu giữ vững ổn định chính trị, củng cố sự thống nhất ý chí trong Đảng, báo chí là diễn đàn dân chủ của nhân dân, có trách nhiệm nâng cao nhận thức, định hướng tư tưởng, tăng cường sự đồng thuận của xã hội. Vì vậy, việc nhận thức các vấn đề đang đặt ra với báo chí, xuất bản trong bối cảnh hiện nay sẽ góp phần giúp báo chí, xuất bản hoàn thành trách nhiệm, sứ mệnh đối với đất nước, nhân dân.

Hải Dương: Ban Chỉ đạo xây dựng CQĐT sơ kết hoạt động  6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Hải Dương: Ban Chỉ đạo xây dựng CQĐT sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

(02/08/2019)

Ngày 31/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng Chính quyền điện tử (CQĐT) tỉnh Hải Dương đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) - Cơ quan Thường trực BCĐ.

Trách nhiệm cộng đồng trong việc ngăn chặn, loại bỏ sách giả

Trách nhiệm cộng đồng trong việc ngăn chặn, loại bỏ sách giả

(02/08/2019)

Dù đã có nhiều nỗ lực từ phía cơ quan chức năng, các đơn vị xuất bản, nhưng nạn sách giả vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. Những vụ in ấn, tiêu thụ sách giả, sách lậu liên tiếp bị phát hiện, xử lý trong thời gian qua cho thấy mức độ tinh vi, liều lĩnh, bất chấp pháp luật của loại tội phạm này. Ðã đến lúc cộng đồng cần vào cuộc, kiên quyết nói không với sách giả.